Cách nấu canh hoa thiên lý thanh mát cho ngày hè oi ả

Trong thời tiết nắng nóng hiện nay thì trong bữa cơm người phụ nữ không thể nào quên chế biến những món canh thanh mát. Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn món canh hoa thiên lý ngon mát, bổ dưỡng để có thể bớt đi cái nắng nóng của mùa hè oi ả và kích thích vị giác cho bữa cơm gia đình thêm thơm ngon hơn. Vậy để có thể chế biến món canh hoa thiên lý thơm ngon này thì mời các chị em phụ nữ hãy cùng theo dõi cách chế biến dưới đây của chuyên mục ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị chế biến canh hoa thiên lý

– 3 lạng cua đồng

– 3 lạng hoa thiên lý

– Một số gia vị cần sử dụng: hạt nêm, muối, mì chính.

canh hoa thiên lý

2. Cách chế biến canh hoa thiên lý

Bước 1: Trước tiên cua các bạn hãy rửa sạch. Để có thể rửa sạch được cua thì các bạn hãy cho cua vào 1 cái nồi cho nước vào sau đó dùng vung đậy lại sóc mạnh rồi rửa lại với nước. Khi đã rửa sạch cua thì bạn hãy cho ít muối vào cua giã hoặc xay nhỏ rồi sau đó cho nước vào lọc lấy phần nước thịt cua nổi lên trên còn bã thì bạn hãy bỏ đi. Còn mai cua thì bạn hãy khều lấy gạch cho vào bát con.

Bước 2: Hoa thiên lý các bạn hãy nhặt sạch cuống rồi rửa sạch. Khi rửa hoa thiên lý các bạn hãy pha nước muối loãng để rửa sau đó để ra rổ cho ráo nước.

canh hoa thiên lý

Bước 3: Nước cua các bạn hãy cho vào nồi rồi cho thêm ít muối đặt lên bếp bật lửa nhỏ rồi khuấy đều tay theo chiều kim đồng hồ. Khi nồi nước đã nóng và màu nước cua chuyển sang màu đục thì bạn hãy dừng khuấy. Sau đó phần nước cua sôi phần gạch cua nổi lên trên thì bạn hãy hạ lửa nhỏ xuống đun để cho phần gạch cua chín. Sau đó bạn hãy dùng thìa vớt phần gạch cua ở bên trên nồi ra 1 cái bát con.

Bước 4: Phần nước canh sôi thì bạn hãy cho hoa thiên lý vào cho lửa to đun để hoa thiên lý xanh hơn. Sau đó bạn hãy cho gạch cua lấy ở mai cua vào trong nồi để gạch cua tan ra thành màu vàng hấp dẫn giúp cho bát canh hoa thiên lý thêm hấp dẫn hơn. Sau đó khi canh sôi trở lại thì các bạn hãy nêm các gia vị vào canh cho vừa rồi tắt bếp. Cuối cùng thì múc canh ra bát rồi cho phần gạch cua đã hớt ra để lên trên. Sau đó các bạn hãy thưởng thức canh lúc còn đang nóng.

canh hoa thiên lý

Như vậy là các bạn đã chế biến xong món canh hoa thiên lý thơm ngon hấp dẫn để giúp cho bữa ăn gia đình thêm thơm ngon hơn. Đặc biệt nếu các bạn muốn bát canh hoa thiên lý có màu sắc hấp dẫn và độc đáo hơn thì các bạn hãy trưng gạch cua cùng với dầu ăn hoặc mỡ để tạo thành váng màu hấp dẫn hơn cho bát canh hoa thiên lý. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm mát dịu cùng với cái vị ngọt thanh mát của hoa thiên lý hòa cùng với cái vị ngọt của cua đồng sẽ đem đến hương vị thơm ngon kích thích vị giác của mọi người khi thưởng thức. Đặc biệt trong mùa hè nắng nóng này món canh hoa thiên lý sẽ giúp cho bữa ăn cả gia đình thêm thơm ngon và còn giúp thanh nhiệt giải độc cơ thể rất tốt. Vậy các chị em hãy cùng bắt tay vào chế biến món canh hoa thiên lý thơm ngon mát bổ để cho cả gia đình thưởng thức và có những thực đơn hấp dẫn cho bữa ăn thật thơm ngon nhất. Qua cách giới thiệu cách chế biến món canh hoa thiên lý mà chúng tôi đã giới thiệu các bạn hãy cùng bắt tay vào chế biến nhé. Nếu còn những thắc mắc cần giải đáp thì các bạn hãy gửi trực tiếp câu hỏi đến chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi chuyên mục của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen. Xin chào và hẹn gặp lại.

Đánh giá bài viết!