Bí quyết làm canh kim chi thơm nức mũi chuẩn vị Hàn Quốc

Canh kim chi – một món ăn quen thuộc trong những bữa cơm ở Hàn Quốc. Bạn chẳng cần phải tới tận xứ sở kim chi hay ra nhà hàng đắt tiền, chỉ cần một vài bí quyết đơn giản sau đây của góc ẩm thực Hương Sen, bạn đã có ngay một bát canh kim chi thơm nức chuẩn vị Hàn Quốc để tiếp đãi cả gia đình rồi. Bạn không tin ư? Hãy thử vào bếp và chế biến theo hướng dẫn trong bài viết sau đây nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh kim chi

Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh kim chi

  • Kim chi cải thảo: 2 bát con
  • Thịt ba chỉ: 300gr
  • Chả cá Hàn Quốc: 3 miếng
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Hành lá: 2 cây
  • Bột ớt Hàn Quốc, tỏi băm, gừng băm
  • Nước kim chi: 1 bát
  • Các loại gia vị khác

2. Các bước nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn Quốc

Các bước nấu canh kim chi chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đậu phụ cắt lát có độ dày khoảng 1,5cm. Hành lá thái khúc dài.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, lần lượt cho kim chi và thịt ba chỉ vào nấu tới khi kim chi mềm và thịt chín. Tiếp đến cho bột ớt, tỏi băm, gừng băm, thêm nước kim chi và nước vừa đủ vào đun tới khi sôi.

Bước 3: Khi canh sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Thái miếng chả cá rồi, đậu phụ rôi cho vào nồi. Sôi thêm khoảng 30 giây thì cho hành lá lên trên, đậy vung rồi tắt bếp.

Cạnh kim chi

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi canh kim chi thơm ngon nức mũi như đưa cả Hàn Quốc về trong ngôi nhà của mình. Hãy thưởng thức ngay khi canh kim chi còn nóng, dùng cùng cơm trắng và trứng cuộn thì quả là một bữa tối không chê vào đâu được. Hãy để thực đơn bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn với món canh kim chi này nhé. Nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết!