Cách làm chả cá Hàn Quốc thơm ngon độc đáo cho bữa ăn gia đình

Hàn Quốc là một sứ sở có khá nhiều các món ăn ngon và nổi tiếng. Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực của nhà hàng Hương Sen sẽ giới thiệu đến tất cả các bạn một món ăn khá nổi tiếng và quen thuộc của đất nước Hàn Quốc. Không để các bạn phải đợi chờ lâu hơn nữa món ăn mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đó chính là món chả cá Hàn Quốc. Đây là một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Đặc biệt khi chế biến món chả cá Hàn Quốc này rất đơn giản, dễ làm mà đảm bảo sẽ mang lại một bữa ăn độc đáo khác biệt cho gia đình bạn. Chính vì vậy hôm nay các chị em phụ nữ hãy cùng vào bếp và bắt tay chế biến món chả cá Hàn Quốc thơm ngon này để mang đến một bữa ăn thật độc đáo cho gia đình của mình.

1. Nguyên liệu để làm món chả cá Hàn Quốc

chả cá Hàn Quốc

– 3 lạng chả cá Hàn Quốc( bạn hãy chọn chả cá miếng mỏng hình chữ nhật)

– Rong biển: 10 lá

– Củ cải trắng: 1 lạng

– Ớt tươi, hành lá

– Que xiên( khoảng 10- 15 que)

– Nước tương: 100 ml, muối.

2. Cách chế biến món chả cá Hàn Quốc

chả cá Hàn Quốc

Bước 1: Trước tiên củ cải bạn hãy rửa sạch sau đó thái thành những miếng vuông vừa phải, còn hành lá nhặt rửa sạch rồi chia làm 2 phẩn: 1 phần bạn hãy thái thật nhỏ, phần còn lại bạn hãy thái thành khúc khoảng 3 cm, ớt thái nhỏ.

Bước 2: Bạn hãy đun 1 nồi nước sôi sau đó thì cho củ cải, hành lá, ớt đã chế biến ở bước 1 và lá rong biển vào trong nồi nước sôi đun thêm khoảng 5 phút sau đó thì bạn hãy tắt bếp

Bước 3: Tiếp theo các bạn hãy lấy miếng chả cá ra rồi gấp lại thành 3 khúc bằng nhau để tạo thành hình gợn sóng. Sau đó bạn hãy dùng que xiên  vào những miếng chả cá vừa gấp.

Bước 4: Lúc này bạn hãy dùng mui thủng vớt hết số hành lá cùng với rong biển ở trong nồi nước ở bước 2 rồi bạn hãy thả những xiên thịt vừa mới xiên vào trong nồi nước và cho thêm 1 thìa cà phê muối cùng với 1 thìa nước tương vào trong nồi để cho chả cá thêm đậm đà. Sau đó bạn cho tiếp số hành đã thái nhỏ vào trong nồi rồi đun thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp. Bạn hãy chú ý không nên đun quá lâu không sẽ làm mất độ ngọt cả chả cá và mùi thơm của hành lá. Khi đã tắt bếp thì các bạn hãy cho những xiên chả cá ra cái bát to rồi cho nước vào và thưởng thức.

chả cá Hàn Quốc

Nhưng vậy chỉ có 4 bước đơn giản và nhanh chóng các bạn đã có món chả cá Hàn Quốc vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được những miếng chả cá mềm ngon hấp dẫn cùng với cái vị ngọt tự nhiên của nước dùng đảm bảo sẽ mang đến một hương vị mới lạ khiên cho bất cứ ai cũng phải bất ngờ đến say mê khi thưởng thức cái hương vị đấy. Vậy các chị em còn chần chừ gì nữa. Ngay trong hôm nay các bạn hãy cùng bắt tay thực hiện món chả cá Hàn Quốc để thay đổi những hương vị quen thuộc trong thực đơn bữa cơm gia đình và đem đến hương vị mới độc đáo để tạo cảm giác mới lạ cho cả gia đình mình. Qua bài viết trên đây của chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen các bạn hãy cùng theo dõi và chế biến món ăn. Chúc các bạn và gia đình sẽ thật ngon miệng khi thưởng thức chả cá Hàn Quốc. Ngoài ra các bạn cũng đừng quên theo dõi các chuyên mục ẩm thực của chúng tôi trong những bài viết tiếp theo. Với kho tàn ẩm thực rộng lớn chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn nhiều món ăn ngon, độc đáo và hấp dẫn hơn để các bạn đều có thể trở thành những chuyên gia ẩm thực cho gia đình của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Đánh giá bài viết!