Cách làm chả cua thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Chả cua là món ăn vô cùng hấp dẫn với vị ngọt từ thịt cua và vị béo từ các nguyên liệu đi kèm cùng nước sốt, món ăn lại vô cùng giàu dinh dưỡng nữa chứ. Thực sự là món ngon rất khó cưỡng. Nếu còn đang suy nghĩ xem nên cho cả nhà chủ nhật này ăn món gì giàu dinh dưỡng lại cực ngon miệng thì chả cua sẽ là một gợi ý lý tưởng mà góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen có thể bật mí cách chế biến ngay dưới đây cho bạn đây!

1. Nguyên liệu làm món chả cua cho 4-5 người ăn

cha cua

  • 450g thịt cua
  • 4-5 cây hành lá
  • 1 quả ớt chuông
  • 60ml sốt mayonnaise
  • 1 quả trứng gà lớn
  • 1 muỗng canh mù tạt Dijon
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 quả ớt đỏ ( ớt nhỏ cay)
  • 1/3 chén (80ml) vụn bánh mì
  • Bột mì hoặc bột chiên giòn
  • Dầu thực vật
  • Nước sốt tartar

2. Cách làm món chả cua cho 4-5 người ăn

cha cua 1

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món chả cua

Xé hoặc băm nhỏ thịt cua.

Thái vụn hành lá.

Thái ớt chuông thành những miếng thật nhỏ.

Đập trứng gà ra bát rồi để riêng.

Bỏ hết hạt ớt trong ớt đỏ cay rồi thái nhỏ thịt ớt.

Bước 2: Các bước thực hiện món chả cua

Trộn chả cua: chúng ta lấy một bát lớn rồi bỏ các nguyên liệu gồm thịt cua, hành lá ớt chuông  băm, trứng gà, ớt đỏ cay, sốt mayonnaise, mù tại và chút muối vào rồi trộn tất cả thật đều lên.

Kế đó ta bỏ vụn bánh mì vào hỗn hợp này và tiếp tục trộn tiếp. Bạn có thể chia vụn bánh ra làm 2 để cho vào 2 lần, như vậy sẽ dễ trộn hơn và đều hơn.

Sau khi trộn đều hỗn hợp rồi chúng ta dùng màng bọc thực phẩm để bọc miệng bát này lại rồi bỏ bát vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa giờ.

Sau nửa giờ bạn lấy hỗn hợp ra và dùng tay nặn hỗn hợp thành những viên tròn có độ lớn vừa ăn, vừa nặn vừa xếp các miếng này ra đĩa rồi lăn các viên chả này vào đĩa bột mì trước khi chiên. Bột mì nên trộn thêm chút gia vị vào như muối hay hạt tiêu tuỳ thích và tuỳ khẩu vị để vừa ăn hơn.

Công đoạn cuối cùng là chiên chả nha: bạn bắc một chảo lên bếp đun nóng với lửa vừa rồi thêm dầu ăn vào đun đến khi dầu sôi thì thả từng viên chả cua đã chuẩn bị trước đó vào chảo dầu. Khi chiên chả cua bạn lưu ý đừng mở lửa lớn quá dễ làm chả bị cháy và khô, ăn không ngon.

Cứ chiên như vậy khoảng 5 phút thì lật mặt để chiên cho đều cả 2 mặt. Hãy dùng một chiếc xẻng hoặc muỗng lớn để lật chả thay vì dùng đũa, dễ làm vỡ miếng chả nha.

Khi chả đã chín đều có màu vàng nâu đẹp mắt thì bạn vớt chả ra để róc dầu hoặc để lên đĩa lót khăn giấy sẽ dễ thấm bớt dầu thừa.

cha cua 2

Vậy là bạn đã hoàn thành món chả cua giòn thơm giàu dinh dưỡng rồi đấy! Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thanh cua thay thế có thịt cua hoặc nướng chả cua thì sẽ bớt đi chất béo từ dầu chiên trong khẩu phần ăn nha. Bạn có thể làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 205 độ C rồi nướng chả hoảng 10 phút rồi lật mặt sau nướng thêm 10 phút nữa là ổn.

Công thức chế biến món chả của mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen đem đến thật đơn giản phải không nào? Chả cua có giá trị dinh dưỡng rất lớn đặc biệt là hàm lượng canxi cao rất thích hợp cho trẻ nhỏ tỏng giai đoạn phát triển trí não đó. Hãy thử món ngon này cho thực đơn gia đình mình để bồi bổ sức khoẻ cho cả nhà mà lại vẫn ăn rất ngon nha! Nhà hàng buffet Hương Sen xin chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết!