Một số cách chọn đồ ăn cho bữa tiệc

Một bữa tiệc hoàn hảo thì đòi hỏi mọi thứ phải được chuẩn bị chu đáo và kỹ càng về mọi thứ. Một điều bạn cần phải chú ý nhất khi tổ chức bữa tiệc, đó chính là thực đơn các món ăn trong bữa tiệc, đây là cái ảnh hưởng trực tiếp đến khách mời tham dự trong bữa tiệc. Chính vì vậy lựa chọn thực đơn là một việc rất quan trọng mà không phải ai cũng có thể làm tốt được việc này. Với nhiều năm kinh nghiệm nhà hàng chúng tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm khi chọn đồ ăn trong bữa tiệc để bữa tiệc của bạn trở lên ấn tượng và đặc sắc hơn.

1. Cách chọn đồ ăn, nước uống trong bữa tiệc

Các nhà hàng tiệc cưới đa số đều có những món ăn chung cho một tiệc cưới, có những món ăn họ chỉ đổi tên để tăng sự hấp dẫn cho nhưng món ăn đó chứ về bản chất thì không thay đổi. Thông thường họ sẽ đưa cho bạn thực đơn của những đám cưới khác đã từng tổ chức và thực đơn các món ăn mà nhà hàng có để bạn có thể lựa chọn.

to-chuc-cuoi

Khi lựa chọn các món ăn trong bữa tiệc bạn cần phải có cách nhìn bao quát và tổng thể. Để cho những món ăn trong bữa tiệc trở lên phong phú đa dạng thì bạn cần phải biết lựa chọn những món ăn có cách chế biến khác nhau chứ không nên lặp đi lặp lại các món ăn có cách chế biến gần giống nhau sẽ làm cho khách mời cảm thấy nhàm chán.

Khi chọn đồ uống cho bữa tiệc thì bạn nên chọn số lượng vừa đủ để không gây ra sự lãng phí. Bạn nên chú ý những bàn thanh niên, đàn ông họ hay uống rượu và bia, còn những bàn trẻ em, phụ nữ họ hay uống nước ngọt, vì vậy bạn cần chú ý để sắp xếp hợp lý để mang lại sự hài lòng cho khách mời trong bữa tiệc của mình.

mâm cỗ cưới Hương Sen

2. Chất lượng đồ ăn

Chất lượng món ăn là cái quyết định thành công trong bữa tiệc. Chính vì vậy để các món ăn trở lên hấp dẫn và thơm ngon nhất thì không phải chỉ lựa chọn kỹ lưỡng là được mà bạn cần phải lựa chọn đúng thời điểm mang thức ăn ra. Thông thường những món ăn khi ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều nhất là trong dịp mùa lạnh. Chính vì vậy bạn nên yêu cầu nhà hàng chế biến và phục vụ đồ sao cho các món ăn này vẫn giữ được độ nóng khi mang ra cho khách thưởng thức.

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Nhà hàng tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: nhahanghuongsen@gmail.com

Đánh giá bài viết!