Chọn may áo vest cho chú rể trong ngày cưới

Để may một bộ vest cho chú rể trong ngày cưới là một việc không hề dễ dàng với những ai không có kinh nghiệm. Vì vậy khi  chọn may áo vest cho chú rể các các bạn cần phải lưu ý một số điều.

Chất liệu

Trước khi may áo vest thì điều đầu tiên các bạn cần phải để ý đến đó là chất liệu vải của chiếc áo. Để lựa chọn được phù hợp thì bạn cần phải quan tâm đến thời tiết của buổi tiệc. Nếu vào các ngày lạnh thì khi lựa chọn vải bạn cần phải lựa chọn các loại vải thô, dầy sẽ giúp chú rể giữ ấm được cơ thể và tạo được dáng áo. Còn nếu ngày cưới được tổ chức vào mùa nóng thì bạn nên chọn chất liệu vải cotton, vải lanh có tác dụng giúp chú rể thấm mồ hôi mang đến cảm giác thoải mái khi mặc.

Kiểu dáng

Khi lựa chọn kiểu dáng của chiếc áo chú rể cần phải lựa chọn kiểu dáng phù hợp với vóc dáng, phong cách của mình. Với những người có vóc dáng nhỏ bé thì nên chọn kiểu dáng áo vest 1 nút hoặc 2 nút. Còn những người có vóc dáng cao lớn trên 1m75 thì nên lựa chọn những loại áo vest 2 nút. Điều này sẽ làm cho chú rể phù hợp và thêm sang trọng hơn với bộ vest của mình trong ngày cưới.

Màu sắc

Những màu đen, màu xám, màu trắng luôn là những màu không bao giờ bị lỗi thời nó mang lại vẻ trẻ trung thanh lịch cho chú rể. Còn nếu chú rể muốn nổi bật hơn thì có thể lựa chọn màu xanh, đỏ đô, kẻ sọc,…hoặc là chú rể có thể kết hợp với ánh sơ mi bên trong để cho chiếc áo vest thêm phần ấn tượng và phong cách hơn.  Ngoài ra thì chú rể cũng đừng quên những chiếc cravat hay những chiêc nơ nhỏ nhắn sẽ đem lại sự độc đáo, cá tính cho bộ trang phục của bạn.

Cần thử áo trước khi lấy về

Khi đi lấy áo thì chú rể cần phải thử trang phục trước khi mang về. Chú rể cần phải xem bộ vest này có phù hợp đúng với yêu cầu của mình hay không? Cần phải xem xét phần vai áo, tay áo,… xem có vừa vặn với cơ thể mình không? Chiếc áo mặc có  thoải mái hay không? Điều này ảnh hưởng rất lớn đến ngày cưới. Chính vì vậy chú rể cần phải kiểm tra kỹ lưỡng để kịp thời chỉnh sửa nếu trang phục chưa được như ý.

Đánh giá bài viết!