Món chuối sấy dẻo siêu ngon không làm khó những bà nội trợ

Chuối sấy dẻo là một món ăn vô cùng đơn giản, những miếng chuối dẻo mềm mang vị ngọt tự nhiên. Chuối sấy dẻo có thể bảo quản trong thời gian khá dài nên sẽ trở thành món ăn vặt phù hợp cho cả gia đình nhâm nhi mỗi dịp cuối tuần. Hôm nay hãy cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen vào bếp chế biến món chuối sấy dẻo này nhé!

1. Các nguyên liệu làm món chuối sấy dẻo

chuối sấy dẻo

  • Chuối sứ chín: 10 quả
  • Lò nướng

2. Cách làm món chuối sấy dẻo

chuối sấy dẻo

Bước 1: Chuối chọn quả thật chín, hoặc để chuối chín kỹ, vỏ ngoài hơi thâm, nhưng bên trong chuối vẫn trắng, như thế chuối sấy mới dẻo và ngọt. Cắt chuối làm đôi, xếp vào khay nướng có lót giấy nến hoặc giấy bạc.

Bước 2: Để lò nướng ở 150 độ C trước 10 phút. Đặt khay nướng đã xếp chuối vào lò, hạ nhiệt độ xuống thấp nhất hoặc để 100 độ C. Nướng chuối làm 3 lần, mỗi lần 60 phút. Món chuối sấy chỉ có phức tạp nhất ở khoản thời gian khá lâu, phải để nhiệt độ thấp nhất và kiên nhẫn chờ thì chuối sấy mới đem lại kết quả mong đợi.

Bước 3: Sau mỗi lần nướng nhớ lấy khay chuối ra và đảo vị trí và các mặt miếng chuối để sấy đều hơn.

Bước 4: Bạn chỉ cần thực hiện như vậy 3 lần cho đến khi miếng chuối quắt lại là được.

chuối sấy dẻo

Khi hoàn thành bỏ khay chuối ra ngoài để nguội và thưởng thức thôi, những miếng chuối dẻo không cần thêm bất cứ gia vị hay hóa chất gì mà chỉ mang vị ngọt hoàn toàn tự nhiên, thơm lừng vị chuối. Món chuối sấy dẻo sẽ là món ăn vặt hấp dẫn tất cả các thành viên gia đình bạn, không những ngon mà còn rất đảm bảo, rất đơn giản, là món ăn nên thêm vào thực đơn. Nếu không ăn hết bạn có thể bỏ vào túi hay hộp bảo quản cho những lần ăn sau, chỉ cần một lần làm mà có thể ăn trong thời gian dài dài nhỉ. Hương Sen chúc các bạn thành công nhờ những bước hướng dẫn như trên nhé!

Đánh giá bài viết!