Kinh nghiệm cho cô dâu khi có ý định đặt may áo dài cưới

Chiếc áo dài cưới là một trang phục truyền thống của người dân Việt Nam. Hiện nay những chiếc áo dài đã được cách tân và có kiểu dáng và mẫu mã đa dạng hơn. Chính vậy mà chiếc áo dài cưới cho đến ngày nay vẫn là một trang phục cưới được rất nhiều các cô dâu lựa chọn trong tiệc cưới. vậy những cô dâu đang có ý định may áo dài cưới cho ngày cưới đang sắp đến của mình thì các bạn cần phải có những kinh nghiệm và những hiểu biết gì để có thể may áo dài cưới ấn tượng và phù hợp với mình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các một số kinh nghiệm khi may áo dài cưới.

1. Lựa chọn kiểu dáng váy áo dài theo dáng người khi may áo dài cưới

may áo dài cưới

Trước khi đặt may áo dài cưới thì đầu tiên các cô dâu cần phải lựa chọn cho mình một kiểu dáng phù hợp với vóc dáng và dáng người của mình. nếu bạn là một người có vóc dáng tròn trĩnh thì bạn nên lựa chọn những chiếc áo dài có họa tiết ở phần eo để tạo ra cảm giác vòng eo thêm thon thả hơn cho vóc dáng của mình.  Nếu bạn có một vóc dáng tròn thô kệch thì bạn nên lựa chọn thêm chiếc khăn lúp kết hợp với chiếc váy cưới của mình để tạo nê sự mềm mại nữ tính hơn cho các cô dâu. còn nếu bạn là một người có thân hình quá mảnh mai thì bạn nên chọn những kiểu dáng được đính thêm những họa tiết trên chiếc áo để giúp cho thân hình bạn trở nên đầy đặn hơn.

2. Kết hợp màu sắc

Hiện nay màu sắc của chiếc áo dài rất đa dạng và phong phú, chính vì vậy các cô dâu cần phải chú ý lựa chọn màu sắc của chiếc áo dài cùng với chiếc quần mặc sao phù hợp. Nếu cô dâu lựa chọn áo dài màu trắng ren thì các bạn có thể kết hợp với chiếc quần màu màu hồng phấn, hồng cánh sen, còn nếu mặc áo dài màu đỏ thì các cô dâu có thể kết hợp với chiếc quần màu đồng. các cô dâu có thể dựa theo sở thích của mình để lựa chọn màu sắc phù hợp với mình.

may áo dài cưới

Bên cạnh đó các cô dâu còn có thể chú ý  đến việc lựa chọn thêm một số phụ kiện khác để kết hợp với bộ trang phục áo dài của mình để giúp cho chiếc áo dài trở nên độc đáo và nổi bật hơn.

3. Một số điều cần chú ý

Nếu những cô dâu có ý định lựa chọn chất liệu lụa cho chiếc áo dài của mình thì các bạn hãy chú ý không nên may áo dài cưới quá ôm sát vào người vì chất liệu lụa khi mặc rất dễ bị nhăn nhất là khi đứng lên ngồi xuống nó sẽ tạo ra những nếp nhăn làm cho chiếc áo dài của tân nương trở nên nhăn nheo mất đi vẻ đẹp tự nhiên của chiếc váy.

Khi chọn vải ren để may áo dài thì hãy chú ý nên chọn một lớp lót bên trong vì chất liệu ren thường rất mỏng. Với một lớp lót bên trong nó sẽ làm cho chiếc áo dài của bạn trở nên kín đáo mà không mất đi vẻ đẹp mềm mại của chất liệu. Đặc biệt nó cũng sẽ không gây phản cảm hay làm phật lòng những vị khách mời lớn tuổi.

may áo dài cướiCác cô dâu cần chú ý không nên đính quá nhiều đá lên chiếc áo dài cưới của mình vì đôi khi ánh sáng phản chiếu sẽ làm giảm đi hiệu ứng khuôn mặt trang điểm cô dâu, làm cho các cô dâu mất đi vẻ đẹp của mình khi đứng trước sân khấu.

Khi có ý định may áo dài thì các cô dâu nên lựa chọn chất liệu trước đó ít nhất từ 2 tháng để cùng với nhà thiết kế lựa chọn kiểu dáng và mẫu mã phù hợp với vóc dáng của mình và bạn cũng cần phải có thời gian để nói rõ những mong muốn sở thích của mình mình cho nhà thiết kế để họ có thể hiểu được phong cách và mong muốn của chiếc váy cưới của bạn.

Đánh giá bài viết!