Cơm trộn trứng món ăn đơn giản cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng

Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin chào các bà nội trợ và các bạn. Như các cũng biết, cơm trộn trứng là một món ăn khá phổ biến của người Nhật Bản được nhiều người trên thế giới biết đến và yêu thích món ăn. Sở dĩ được như vậy có lẽ do món ăn này có cách chế biến không cầu kỳ, nguyên liệu đơn giản, cực kỳ nhanh chóng, tiện lợi và điều đặc biệt là món ăn có vị ngon đậm đà đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Nếu bạn là một người luôn bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian để chuẩn bị những bữa ăn sáng mất nhiều thời gian và quá cầu kỳ thì món cơm trộn trứng là một sự lựa chọn thông minh và hoàn hảo cho bữa ăn sáng tại nhà. Món ăn này vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, đảm bảo bất cứ ai cũng sẽ yêu thích món ăn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay, nhà hàng tiệc cưới sẽ chia sẻ bí quyết chế biến món cơm trộn trứng thơm ngon và bổ dưỡng đến các bà nội trợ và các bạn. Nào mọi người hãy cùng vào bếp với chuyên mục góc ẩm thực nhé.

1. Các nguyên liệu cần phải có để chế biến món ăn cơm trộn trứng

cơm trộn trứng

– Gạo tám thơm: 200gr ( tùy theo số lượng người ăn mà các bạn cân đối lượng gạo dùng để nấu nhé)

– Trứng gà: 2 quả (vì chúng ta sẽ sử dụng trực tiếp trứng gà vào cơm nóng nên yêu cầu của món ăn là các bạn phải chọn trứng gà sạch, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, không quá hạn sử dụng)

– Hành lá: 10gr

– Nước tương

– Nước dùng dashi (nước dùng này không bắt buộc phải có, nhưng các bạn nên chuẩn bị đầy đủ, món ăn sẽ có mùi vị ngon hơn, đậm đà hơn, hấp dẫn người thưởng thức hơn)

2. Hướng dẫn cách chế biến món cơm trộn trứng thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn

cơm trộn trứng

Bước 1: Gạo các bạn vo sạch qua nước rồi sau đó cho vào nồi cơm điện nấu chín.

Bước 2: Hành lá các bạn cắt bỏ rễ và loại những lá úa sau đó rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước. Tiếp theo các bạn thái nhỏ, để riêng vào một bát con.

Bước 3: Khi cơm đã chín, các bạn xơi cơm vào một bát tô.

Bước 4: Đập trực tiếp trứng vào tô cơm đang nóng hổi, cho hành lá, nước tương và hai thìa cà phê nước dùng dashi vào trộn đều lên. Các bạn có thể dọn ra mâm và cùng gia đình thưởng thức món cơm trộn trứng thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng này rồi đó.

cơm trộn trứng

Như vậy, chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen đã chia sẻ xong bí quyết chế biến món cơm trộn trứng thơm ngon và bổ dưỡng đến các bạn rồi đó, thật đơn giản phải không nào. Món ăn này với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm kiếm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi thưởng thức món ăn. Các bạn hãy thưởng thức món cơm trộn trứng ngay khi còn nóng nhé, không nên ăn nguội sẽ làm mất đi vị thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng của món ăn. Các bạn hãy thêm món ăn này vào thực đơn hàng ngày của gia đình và thường xuyên vào bếp chế biến món ăn cơm trộn trứng cho gia đình, người thân và bạn bè mình thưởng thức nhé. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo với những món ăn đang chờ đợi ở phía trước, hứa hẹn sẽ mang đến cho gia đình các bạn những món ăn ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công với món cơm trộn trứng thơm ngon, hấp dẫn này nhé và các bạn cũng đừng quên chia sẻ công thức chế biến món ngon cơm trộn trứng này đến tất cả mọi người để bất cứ bà nội trợ nào cũng đều  trở thành những chuyên gia ẩm thực trong gia đình.

Đánh giá bài viết!