Công thức nấu bò kho chay độc đáo hơn cho bữa cơm gia đình

Những bữa cơm gia đình là một yếu tố rất quan trọng mà các chị em phụ nữ có thể chăm sóc được sức khỏe của các thành viên trong gia đình và giữ gìn được hạnh phúc của mình. Mỗi bữa ăn không chỉ là những giây phút mà các thành viên trong gia đình được thư giãn và quây quần bên nhau mà nó còn là những giây phút giúp mỗi người trong gia đình có thể giảm bớt đi những mệt mỏi và áp lực thường ngày trong công việc của mình . Chính vì vậy để giảm bớt được những áp lực cho các thành viên trong gia đình của mình thì các chị em phụ nữ nội trợ cần phải biết đổi mới những mẹo nấu ăn bằng hương vị mới để đem đến sự độc đáo ấn tượng cho bữa ăn gia đình. Tuy nhiên khi nấu ăn không chỉ nấu ăn ngon mà các bạn còn phải chú ý đến thành phần dinh dưỡng của các món ăn để đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để đảm bảo sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình của mình. Trong bài viết hôm nay nhà hàng Hương Sen xin gửi đến các bạn một món ăn vô cùng thơm ngon ấn tượng và độc đáo đó là món bò kho chay. Món bò kho chay là một món ăn không chỉ thơm ngon ấn tượng mà mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
Đây sẽ là một món ăn lý tưởng giúp các chị em phụ nữ có thể thay đổi được hương vị của bữa ăn gia đình. Để có thể chế biến món ăn này thì mời các bạn theo dõi công thức nấu món bò kho chay bên dưới:

1. Nguyên liệu chuẩn bị món bò kho chay

bò kho chay –  Thit chay- Aisa (thường mua ở trong các siêu thị đã được đóng gói)

–  Gói gia vị nấu bò kho, nước sốt chay

–  Tương cà

–  Muối, bột nêm, nước tương, đường, dầu ăn

–  Cà rốt, sả

–  Boa-rô thái nhuyễn

–  Bánh mỳ (mỳ sợi, hổ tiếu)

–  Rau ăn kèm: Nếu ăn kèm với bánh mỳ thì chọn rau quế, nếu ăn cùng với mỳ thì chọn giá sống.

2. Công thức chế biến

bò kho chay Thịt khô khi mua về thì bạn hãy cho vào nước ấm ngâm theo chỉ dẫn bên ngoài vỏ. Sau đó bạn hãy lấy 1 muỗng canh boa- rô vào chảo dầu phi thơm rồi cho thịt chay đã ngâm từ trước đó vào xào và đổ một nửa gói gia vị bò kho vào chảo rồi cho thêm ít muối cho thịt khi ăn sẽ có vị đậm đà.

Sau đó bạn hãy rửa sạch cà rốt, sả rồi thái cà rốt thành miếng vừa ăn, còn sả thì thái nhỏ để cho vào thịt sẽ có mùi thơm.

Tiếp đó bạn hãy cho tương cà, nước soup chay, sả, cà rốt vào trong một cái nồi rồi hầm cho đến khi cà rốt chín mềm.

Khi cà rốt chín mềm thì bạn hãy cho thịt chay đã xào ban đầu vào rồi đun thêm 1 lúc, vì thịt chay không cần hầm lâu. Khi cho thịt vào thì bạn hãy nêm lại mắm muối, bột nêm, nước tương, đường sao cho vừa miệng rồi tắt bếp. Món ăn này bạn hãy chú ý nêm sao cho có một chút vị chua thì mới đúng vị của nó.

bò kho chay Cách trình bày: Khi món ăn đã nấu xong thì các bạn có thể múc ra bát hoặc hoặc đĩa rồi bạn có thể trang trí thêm ít lá quế lên trên cho đẹp mắt. Khi đã xong thì bạn có thể dùng với bánh mì hoặc là với mỳ sợi đều ngon. Món ăn có vị đậm đà chua chua cay cay thơm ngon, hấp dẫn, màu sắc ấn tượng chắc chắn sẽ là một món ăn lý tưởng cho mỗi gia đình.

Với cách chế biến đơn giản không hề phức tạp và mất nhiều thời gian bạn đã có một món ăn thơm ngon cho bữa ăn gia đình. Đặc biệt đây là một món ăn chay nên trong những dịp bạn ăn chay cùng với gia đình thì đây là một món ăn rất phù hợp dành cho gia đình của bạn. Chúc các bạn ngon miệng với món bò kho chay. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục góc ẩm thực tiếp theo.

Đánh giá bài viết!