Cách làm món đậu hũ sốt tôm để thay đổi hương vị bữa ăn gia đình

Một món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà hôm nay nhà hàng tiệc cưới Hương Sen muốn giới thiệu đến các bạn đã và đang theo dõi chuyên mục của chúng tôi đó chính là món được kết hợp từ đậu hũ và tôm tươi. Như các bạn đã biết 2 loại thực phẩm khá gần gũi và phổ biến trong mỗi bữa ăn gia đình Việt. Hôm nay chúng tôi sẽ biến tấu cách chế biến để làm thành một món ăn rất độc đáo và thơm ngon đó chính là món đậu hũ sốt tôm. Món ăn với cái màu vàng hấp dẫn cùng với cái vị đậm đà thơm ngon sẽ rất phù hợp làm món ăn chính cho mỗi bữa ăn của gia đình. Các chị em nội trợ trong gia đình có thể lựa chọn món đậu hũ sốt tôm hấp dẫn này để thay đổi hương vị của bữa ăn gia đình. Dưới đây là cách chế biến món đậu hũ sốt tôm các chị em phụ nữ hãy cùng theo dõi và cùng bắt tay vào chế biến cho bữa ăn gia đình ngay trong ngày hôm nay.

1. Một số nguyên liệu chuẩn bị khi bắt tay vào chế biến món đậu hũ sốt tôm

đậu hũ sốt tôm

– Đậu hũ non 2 cái

– Bột tôm 250 gam

– Ớt đỏ, gừng, hành lá

– Một số những gia vị cần dùng: rượu, muối, hạt tiêu, dầu ăn, bột bắp, nước dùng.

2. Bí quyết chế biến món đậu hũ sốt tôm

đậu hũ sốt tôm

Bước 1: Tôm trước tiên các bạn hãy rửa sạch sau đó lấy giấy thâm cho khô rồi bạn hãy cho vào trong 1 cái bát cho 1 thìa cafe rượu trắng, 1 nửa thìa cafe  muối, ¼ thìa cafe hạt tiêu rồi trộn thật đều để ướp khoảng 5 phút. Gừng cạo rửa sạch rồi thái thành sợi. ớt cắt thành những khúc nhỏ.

Bước 2: Đậu hũ bạn hãy thái thành những khoanh  có độ dày khoảng 1 cm để vào 1 cái âu hoặc 1 cái đĩa sâu lòng Sau đó bạn hãy rải bột bắp lên trên mặt của đậu hũ rồi nhẹ nhàng xóc đều để bột bắp bám đều xung quanh bề mặt của miếng đậu.

Bước 3: Khi đã xong thì bạn hãy lấy 1 cái chảo sạch rồi đun nóng cho dầu ăn vào đun cho già sau đó cho đậu đã tẩm bột vào trong chảo dầu nóng chiên cho đậu vàng đều 2 mặt. Khi đậu đã vàng thì bạn hãy vớt đậu ra 1 cái đĩa và lót giấy thấm dầu ở dưới. Bạn hãy tận dụng luôn phần dầu rán. Bạn hãy đun nóng lại chảo rồi cho gừng đã thái sợi vào đảo cho thơm rồi cho phần tôm đã ướp vào trong chảo xào cho nhanh tay.

Bước 4: Bạn hãy xào cho đến khi tôm săn lại và chuyển sang màu hồng nhạt thì lúc này bạn hãy cho ớt đã thái vào đảo đều rồi cho đậu hũ đã rán vào trong chảo xóc thật đều. bạn hãy chú ý cần nhẹ nhàng không sẽ làm đậu bị lát.

Bước 5: Tiếp theo bạn hãy lấy 1 bát nước dùng đổ vào trong chảo tôm và đậu đun cho nước sôi thì đậy vung lại đun nhỏ lửa để gia vị sẽ ngấm đều còn những miếng đậu sẽ không bị nát. bạn hãy chú ý không nên cho nhiều nước vì trong quá trình đun thì đậu sẽ ra nước.

đậu hũ sốt tôm

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món đậu hũ xốt tôm vô cùng độc đáo. Với cách làm nhanh gọn đơn giản mà không hề tốn quá nhiều thời gian của bạn. Hương vị đậm đà thơm ngon chắc chắn sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình thêm phần hấp dẫn hơn. Đặc biệt món ăn không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà món ăn còn là một trong số những thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, cung cấp chất đạm, chất xơ, tinh bột cho cơ thể mỗi người. Vậy các bạn hãy bổ sung vào thực đơn và cùng vào bếp để chế biến món đậu hũ xốt tôm ngay trong ngày hôm nay để thay đổi bữa cơm của gia đình và đem đến hương vị mới mẻ độc đáo hơn. Chuyên mục góc ẩm thực chúc các bạn sẽ có bữa ăn thật thơm ngon và hấp dẫn. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Đánh giá bài viết!