Một số điều cô dâu chú rể nên làm cùng nhau trước khi cưới

Cách tổ chức đám cưới cho cô dâu và chú rể

Để đám cưới được diễn ra tốt đẹp thì trước đó cô dâu chú rể cần phải chuẩn bị rất nhiều việc  từ việc chọn trang phục, địa điểm tổ chức, chụp ảnh cưới, đặt tiệc cưới…đã tốn khá nhiều thời gian cũng như công sức của đôi uyên ương nên vẫn chưa nghĩ đến việc chuẩn bị tâm lý.  Các chuyên gia tâm lý đã nói rằng nguyên nhân của việc sau khi cưới thường gặp vấn đề là do không chuẩn bị sẵn cho cuộc sống hôn nhân sau khi cưới.

Hãy cùng nhau khám phá, trải nghiệm để hai người thêm hiểu nhau và trau dồi thêm tình cảm, tạo nên những sắc màu cho cuộc sống sau này.

đám cưới - nhà hàng hương sen

1. Đi chuẩn bị đồ dùng cho đám cưới cùng nhau

Công việc để chuẩn bị trước khi cưới rất nhiều, ngay từ việc chuẩn bị trang phục cưới cùng nhau không những giúp cho đôi uyên ương biết rõ về gu thẩm mĩ của nhau hơn mà còn biết cách chi tiêu tiền bạc của đối phương. Từ đó, nếu gặp những khó khăn về việc nào đó cô dâu chú rể có thể trực tiếp bàn luận với nhau. Có thể có những xung đột xảy ra những sẽ giúp đôi uyên ương biết cách ứng xử, hòa nhập dần để kịp thời xử lý cho những tình huống sau kết hôn.

đám cưới ngoài trời - hương sen

2. Đi du lịch cùng nhau

Cuộc sống sau khi tổ chức cưới sẽ rất bận rộn, nhất là việc chăm sóc gia đình con cái đã khiến ta đủ mệt ít có thời gian đi chơi với nhau. Ngoài ra, việc chuẩn bị cho một đám cưới khiến cô dâu chú rể cũng mệt mỏi, căng thẳng. Cô dâu chú rể nên dành cho nhau một ít không gian riêng để cùng nhau ôn lại kỉ niệm cũng như nghỉ ngơi sau những ngày mệt mỏi cho việc chuẩn bị đám cưới. Đây cũng là thời điểm để hai người hiểu nhau hơn và bộc lộ những tính cách mà ngày thường không thể hiện.

tổ chức đám cưới - tiệc cưới hương sen

3. Tập chăm sóc trẻ nhỏ

Các cô dâu chú rể nên chủ động gần gũi, chơi đùa với các em bé để từ đó hiểu hơn về việc làm của cha mẹ. Tốt nhất là trông hộ con cho những người thân trong nhà như anh chị, chú, bác… khoảng 2 hoặc 3 ngày, chắc chắn cả hai sẽ gặp nhiều tình huống mà bình thường không biết như gắt ngủ, lười ăn, phải bế nhiều,… Tuy nhiên đó lại là một kinh nghiệm đáng quý cho cuộc sống sau này.

4. Nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa

Cô dâu nên khéo léo rủ chồng cùng mình nấu ăn và làm việc nhà để hai người cảm thấy sâu sắc về cuộc sống hôn nhân và cũng giúp người đàn ông hiểu rõ hơn về sự vất vả của việc nội trợ để từ đó thông cảm và chủ động giúp đỡ vợ mình những lúc mệt mỏi.

*******************************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email : nhahanghuongsen@gmail.com

Đánh giá bài viết!