Bí quyết chế biến món gà hầm sả thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình

Như các bạn biết đấy, thịt gà là một món ăn rất phổ biến của người dân Việt từ bao đời nay. Thịt gà được chế biến thành rất nhiều món ăn như: gà tần, gà luộc, gỏi gà, gà rang… và được sử dụng trong các dịp lễ, tết, tiệc tùng. Hôm nay, nhà hàng buffet hải sản Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến món gà hầm sả. Đây là một món ăn vô cùng bổ dưỡng để các bà nội trợ tẩm bổ cho các thành viên trong gia đình nhé. Món ăn này, các bạn cũng có thể thêm vào thực đơn để bồi bổ sức khỏe cho những người bị ốm sau khi ra viện, những người mệt mỏi do làm việc quá sức. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết để có một món gà hầm sả thơm ngon và bổ dưỡng. Các bạn cùng chú ý theo dõi nhé.

1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn gà hầm sả

gà hầm sả

– Gà ta: 1/ 2 con ( tùy vào số lượng từng thành viên trong gia đình các bạn có thể chọn 1 con gà. Các bạn nên chú ý chọn gà mái tơ để chế biến món ăn này nhé).

– Gừng : 1 củ

– Tỏi : 4 nhánh

– Sả: 4 củ

– Hành lá: 100g

– Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, bột nêm, tiêu, dầu ăn

2. Hướng dẫn cách chế biến món ăn gà hầm sả

gà hầm sả

Bước 1: Thịt gà mua về, các bạn cho một chút muối vào rửa thật sạch, để ráo nước. Sau đó, sẽ chặt gà thành từng miếng vừa ăn ( tùy theo sở thích của gia đình, các bạn cũng có thể dùng nửa con gà để hầm, không cần chặt miếng).

Bước 2: Tiến hành ướp thịt gà, cho 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2  thìa cà phê nước mắm và một chút tiêu vào tô thịt gà ướp khoảng 15 – 20 phút là được các bạn nhé.

Bước 3: Gừng cạo sạch vỏ, cắt làm đôi, một nửa đập dập và một nửa thái thành từng sợi nhỏ. Các bạn băm nhỏ, để riêng. Sả rửa sạch, 2 củ thái lát mỏng, 2 củ còn lại các bạn cắt thành khúc và chẻ làm tư để riêng. Hành lá rửa sạch, để ráo nước. cắt nhỏ.

Bước 4: Cho một chảo lên bếp đun nóng, cho 4 thìa canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm, sả thái lát và gừng đập dập sau đó cho thịt gà vào chảo đảo đều cho thịt có mùi thơm và thịt gà săn lại. Sau đó, đổ một tô nước vào chảo thịt gà đun sôi. Khi nước sôi, các bạn cho gừng thái sợi và sả cắt khúc vào chảo, đậy vung, vặn nhỏ lửa. Các bạn hầm gà khoảng 30 – 45 phút là được nhé.

Bước 5: Sau khoảng thời gian hầm, gà đã mềm, có mùi thơm hấp dẫn, các bạn tiến hành nêm gia vị vào món ăn sao cho vừa miệng. Khi tắt bếp, các bạn chú ý, cho hành lá vào món gà hầm sả nhé. Các bạn cho món gà hầm sả ra một tô to. Các bạn có thể trang trí món ăn bằng những cây hành lá tỉa hoa, và những nhánh rau mùi lên trên món ăn, như thế trông món ăn sẽ độc đáo và hấp dẫn hơn rất nhiều. Chú ý là món gà hầm sả  này các bạn ăn nóng sẽ rất ngon và vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe.

gà hầm sả

Như thế là các bạn đã có món gà hầm sả thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình rồi đấy. Cách chế biến món ăn rất đơn giản, không cầu kỳ mà nguyên liệu lại dễ tìm kiến nữa đúng không các bạn? Món ăn này sẽ rất thích hợp ăn vào những ngày thời tiết mát mẻ hoặc có mưa nhẹ. Các bạn tưởng tượng cả gia đình quây quần bên tô thịt gà hầm sả nóng hổi thật ấm cúng và vui vẻ phải không nào? Chuyên mục góc ẩm thực của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục ẩm thực tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món ăn gà hầm sả thơm ngon và bổ dưỡng này nhé.

Đánh giá bài viết!