Cách làm gà hấp cải bẹ xanh độc đáo thơm ngon cho bữa ăn

Một trong số những món ăn mà hôm nay chúng tôi muốn gửi đến tất cả các bạn đó là món gà hấp cải bẹ. Đây là một món ăn được kết hợp từ thịt gà và mùi thơm nhẹ của cải bẹ xanh. Chính sự độc đáo này mà món ăn đã trở thành một món ăn yêu thích của rất nhiều người. Dưới đây là những bước chế biến món gà hấp cải bẹ đơn giản mà các đầu bếp của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen đã chia sẻ. Vậy các bạn hãy cùng theo dõi cách chế biến dưới đây của chuyên mục góc ẩm thực để các bạn có thể tự tay chuẩn bị món gà hấp cải bẹ thơm ngon hấp dẫn và đem đến những điều độc đáo, mới lạ hơn cho bữa cơm của gia đình.

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến gà hấp cải bẹ

– 1 nửa con gà ta
– 1 cái ức gà
– 10 lá cải bẹ xanh
– 1 quả ớt sừng
– 3 cây ngò rí
– Các gia vị cần dùng: bột năng, dầu hào, dầu mè, nước tương, thuốc muối, bột năng, đường, muối, bột nêm, tiêu.
gà hấp cải bẹ

2. Các bước chế biến món gà hấp cải bẹ

– Trước tiên gà các bạn cần phải làm sạch. Bạn hãy dùng muối và gừng đập dập sát vào gà để  làm sạch gà và khử đi những mùi hôi của gà, sau đó bạn hãy dùng dao xẻ một vài đường trên thịt gà để khi ướp các gia vị sẽ ngấm nhanh và đều hơn. Khi đã làm gà xong thì bạn hãy cho 1 thìa hạt nêm, 1 nửa thìa muối, 1 nửa thìa tiêu cho vào thịt gà để ướp khoảng 30 phút.

– Trong thời gian đợi thịt gà ướp các bạn hãy cắt bớt phần lá cải bẹ lấy phần cọng cải sau đó rửa sạch. Rồi bạn hãy đun 1 nồi nước sôi cho vào nồi nước một ít thuốc muối và sau đó cho phần cọng cải xanh vào nồi nước sôi chần khoảng 3 phút thì bạn hãy vớt ra rồi chuẩn bị sẵn một chậu nước đá và cho phần cải bẹ vừa chần vào chậu nước đá. Với cách này sẽ giúp cho cọng cải có màu sắc đẹp hơn và khi ăn sẽ giòn hơn. Sau đó bạn hãy vớt cọng cải ra một cái rổ rồi để cho ráo nước. Tiếp theo bạn hãy lấy 1 thìa bột năng pha cùng với 1 thìa nước chần cải bẹ bạn hãy khuấy cho bột tan đều.
gà hấp cải bẹ

– Khi gà đã được hấp chín tới bạn hãy chặt thành những miếng vừa ăn. Phần ức của gà các bạn hãy xé thành những miếng vừa ăn. Rồi cho vào ướp cùng với 1/3 thìa hạt nêm, 1/3 thìa hạt tiêu, 1/3 thìa muối sau đó cho thịt gà vào trong một cái tô vừa phải xếp xen kẽ thịt gà và lá bắp cải với nhau thật chặt rồi cho vào nồi hấp, hấp khoảng 5 phút.

– Khi đã hấp gà xong bạn hãy cho gà ra và dùng phần nước hấp gà cho vào trong 1 cái chảo sạch và cho thêm 2/3 bát nước nữa và thêm 1 nửa thìa đường, 1 nửa thìa đường, 1 nửa thìa dầu hào, 1 nửa thìa nước tương và 1/2 thìa hạt nêm để đun sôi. Khi nước sôi bạn từ từ cho nước bột năng vào đun cùng cho đến khi nước sánh lại thì cho thêm 1 thìa dầu mè vào rồi tắt bếp.

– Cho gà và cải bẹ ra đĩa rồi rưới nước sốt lên trên, để trang trí món ăn cho đẹp mắt bạn cho ngò rí và ớt đã thái sợi lên trên. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm thấy vị thơm nồng của lá cải bẹ được ngấm đều vào từng miếng gà cùng với vị đậm đà của nước sốt ngấm đều vào từng miếng thịt gà giúp cho món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.
gà hấp cải bẹ

Qua cách chế biến món gà hấp cải bẹ của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen đã giới thiệu trong tuần này các bạn có thể tự tay chế biến được món gà hấp cải bẹ thơm ngon độc đáo cho bữa ăn gia đình của mình thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn. Với sự độc đáo hấp dẫn của gà hấp cải bẹ đảm bảo sẽ đem đến những hương vị mới giúp đem đến những cảm hứng trong bữa cơm cho các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn sẽ chế biến món gà hấp cải bẹ thật thành công và có những bữa ăn thật hấp dẫn và thơm ngon dành cho gia đình mình. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Đánh giá bài viết!