Cách làm món gà ngâm xì dầu thơm ngon như ở nhà hàng

Đã bao giờ các bạn đến những quán ăn nổi tiếng đặc biệt là những quán ăn của Nhật thưởng thức món gà ngâm xì dầu chưa? Nếu ai đã từng ăn thì đảm bảo với mùi vị thơm ngon của món ăn sẽ là món ăn gây được rất nhiều sự thu hút của nhiều người. Còn những ai mà chưa có dịp thưởng thức món gà ngâm xì dầu thì các bạn có thể theo dõi chuyên mục góc ẩm thực này và có thể tự tay chế biến món gà ngâm xì dầu để thưởng thức, thay đổi hương vị của bữa ăn gia đình. Với sự độc đáo, hấp dẫn của món ăn đảm bảo sẽ giúp cho bữa ăn gia đình trở nên thật thơm ngon, ấn tượng hơn. Và còn giúp cho thực đơn của gia đình trở nên phong phú hơn.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

– 3 lạng thịt gà (bạn hãy chọn phần thịt ở đùi rồi lọc hết phần xương bỏ đi)

– 1 nửa củ hành tây, 1 quả ớt xanh

– 1 nửa củ cà rốt, 1 quả ớt chuông, 1 nhánh gừng

– Gia vị: xì dầu, rượu trắng

– 70 gam bột khoai tây (bạn có thể thay bằng bột năng hoặc là bột bắp)

gà ngâm xì dầu

2. Cách sơ chế

– Gà rửa sạch lọc bỏ xương sau đó thái thành những miếng vừa ăn. Sau đó cho xì dầu, 1 thìa rượu trắng, 1 nửa thìa gừng thái sợi vào trong thịt gà để ướp khoảng 20 phút.

– Trong thời gian đợi thịt gà ướp thì các bạn hãy lấy 1 nửa củ hành tây rửa sạch rồi thái thành những múi nhỏ vừa. còn cà rốt bạn cũng lấy 1 nửa củ gọt vỏ rồi bào thành những sợi nhỏ. Còn ớt chuông cũng thái thành sợi, ớt xanh bạn thái thành những khoanh tròn.

– Tiếp theo bạn hãy chuẩn bị đồ để pha nước sốt xì dầu: Bạn hãy lấy 2 thìa canh xì dầu, 4 thìa canh nước trắng, 1 thìa cà phê gừng thái sợi, 1 thìa canh giấm và ¼ thìa cà phê muối cho vào một cái bát quấy thật đều.

gà ngâm xì dầu

3. Chế biến món gà ngâm xì dầu

Khi các nguyên liệu đã được sơ chế xong thì các bạn hãy hãy lấy một cái chảo bắc lên bếp đổ dầu vào chảo đun dầu nóng lên rồi cho ớt chuông, hành tây, cà rốt vào trong chảo xào với ngọn lửa lớn. Bạn hãy xào khoảng 3 phút thì bạn hãy tắt bếp rồi đổ hỗn hợp trong chảo ra một cái tô hoặc một cái đĩa. Rồi bạn dùng tiếp cái chảo đấy đổ nước xì dầu đã pha chế vào rồi đun sôi nước xì dầu đó, sau đó để cho nước xì dầu hơi nguội thì bạn hãy đổ vào một cái tô có hành, cà rốt và ớt đã xào từ trước đó.

Tiếp theo bạn hãy cho thịt gà đã ướp vào một cái túi bóng rồi cho bột khoai tây vào trong túi thịt gà để trộn thật đều. Khi đã trộn đều thì bạn hãy lấy một cái chảo sạch đổ dầu vào đó đun cho nóng già rồi cho từng miếng thịt gà vào chảo chiên vàng. Khi chiên gà các bạn hãy chú ý cho lửa vừa và nhỏ để thịt gà vàng, chín đều. Lớp thịt gà đã vàng và giòn thì bạn hãy gắp ra một cái đĩa lót giấy thấm dầu ở bên dưới để thịt gà sẽ ngấm bớt dầu, khi ăn sẽ không bị ngấy. Tiếp đó bạn hãy cho gà chiên vào trong cái tô nước xì dầu cùng với hỗn hợp xào hành tây, ớt chuông, cà rốt trộn thật đều. Để trang trí bạn lấy rau xà lách xếp đều ra đĩa rồi cho gà đã trộn xì dầu lên trên. Để món ăn hấp dẫn và thơm ngon hơn thì các bạn hãy rắc thêm chút vừng rang lên trên đĩa thịt gà ngâm xì dầu.

gà ngâm xì dầu

Như vậy là các bạn đã có một đĩa gà ngâm xì dầu vô cùng bắt mắt và độc đáo. Với sự độc đáo và ấn tượng của món ăn đảm bảo sẽ giúp cho bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn. Khi ăn thì các bạn hãy dùng lúc còn nóng và ăn cùng với cơm. Sự thơm ngon, hấp dẫn của món ăn đảm bảo sẽ thu hút và kích thích vị giác của rất nhiều người trong bữa cơm gia đình. Nhà hàng buffet Hương Sen chúc các bạn thành công khi chế biến.

Đánh giá bài viết!