Thịt gà nướng phủ phô mai ăn là ghiền khó mà cưỡng lại

Với những tín đồ của phô mai thì làm sao có thể bỏ qua món ngon gà nướng phủ phô mai hấp dẫn này chứ nhỉ. Những miếng gà thơm ngon được chiên giòn rụm, quấn một lớp sốt cà chua, phủ lên thêm lớp phô mai dày dặn, chỉ nhìn thôi cũng đã thèm chảy nước miếng rồi, dễ gì mà bỏ qua được món ngon như thế. Nhưng nay chẳng cần phải ra nhà hàng mới có thể thưởng thức món ngon gà nướng phủ phô mai tuyệt hảo này, bạn có thể lăn vào bếp và thực hiện ngay món thịt gà nướng phủ phô mai bằng công thức chế biến mà góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen cung cấp dưới đây!

1. Nguyên liệu làm món thịt gà nướng phủ phô mai cho 4-5 người ăn

ga nuong phu pho mai

  • 500g- 600g thịt ức gà (hoặc thịt đùi gà)
  • Bột rau húng quế
  • 100g Phô mai mozzarell
  • 50g phô mai parmesan
  • Vụn bánh mì
  • Nước sốt cà chua ( số lượng tùy theo ý thích)
  • 2 quả trứng gà lớn
  • 1 bát bột mì
  • 1 tấm giấy nướng.

2. Cách làm món thịt gà nướng phủ phô mai cho 4-5 người ăn

ga nuong phu pho mai 3

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món thịt gà nướng phủ phô mai

Rửa sạch thịt gà, lột bỏ da, lọc sạch xương, thái thịt thành những miếng mỏng lớn, dài.

Bào sợi phomai mozzarella

Bào vụn phomai parmesan hoặc bạn có thể mua luôn bột phô mai bán sẵn.

Trứng gà đập bát đánh tan. Vụn bánh mì trộn với bột rau húng quế để một đĩa riêng, bột mì để ra đĩa riêng.

Để giấy nướng vào khay nướng.

Bước 2: Các bước thực hiện món thịt gà nướng phủ phô mai

Đảm bảo gà thật khô nước hoặc bạn dùng khăn giấy thấm khô nước đọng trên thịt gà rồi đem miếng thịt nhúng lần lượt từ đĩa bột mì rồi đến bát trứng đánh và cuối cùng là lăn qua lớp vụn bánh mì.

Giờ chúng ta sẽ chiên thịt gà nhé. Bạn bắc một chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng đến khi dầu sôi thì thả thịt gà vào chiên. Khi chiên bạn hãy để ý để cả 2 mặt thịt đều chín đều nhé lật qua lật lại hai mặt và kiểm tra liên tục. Tại bước này bạn không cần chiên kĩ, chỉ cần chiên qua vì sau đó gà sẽ còn được đem đi nướng nữa mà. Khi bạn thấy thịt gà có mùi thơm, mặt bột trên thịt ngả vàng là được. Nếu chiên gà kĩ quá tại bước này sẽ làm thịt bị khô, ăn không ngon, nhất là nếu bạn chọn thịt ức gà để chế biến món ăn này.

Kế đó bạn đặt các miếng thịt đã chiên qua lên giấy nướng rồi múc từng muỗng sốt cà chua lên thịt gà, phủ kín thịt gà. Tiếp theo bạn rắc lần lượt phomai mozzarella lên rồi đến phomai parmesan lên bề mặt miếng thịt gà cho kín.

Cuối cùng bạn để khay nướng vào lò nướng, nướng gà khoảng 35 phút trong nhiệt độ 180 độ C.

ga nuong phu pho mai 2

Khi gà đã chín, lớp phomai tan chảy thì bạn đem thịt ra xếp lên đĩa ăn cùng cơm hoặc mì Ý là tuyệt ngon đấy. Bạn cũng có thể ăn kèm một số loại rau sxanh để làm món ăn bớt ngấy nếu sợ ngấy.

Vậy là bạn đã hoàn thành món gà nướng phủ phomai với sự hướng dẫn của góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen rồi đấy. Không cần phải tới  những nhà hàng đắt đỏ,  nay bạn cũng có thể tự làm món ngon tuyệt vời này ngay tại nhà và mời gia đình cùng thưởng thức rồi. Không nên nghĩ suy gì nữa, hãy làm phong phú thực đơn gia đình bằng món gà nướng phủ phomai đi. Nhà hàng tiệc cưới Hương Sen chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết!