Gà tần thuốc bắc tẩm bổ cho mẹ bầu

Gà tần thuốc bắc vẫn luôn là một món ăn bổ dưỡng, cung cấp dưỡng chất từ những con gà ác và các vị thuốc bắc giúp đả thông khí huyết, hỗ trợ trao đổi chất tốt hơn. Gà tần thuốc bắc vẫn thường được làm cho người mới ốm dậy, người già và đặc biệt dành cho những phụ nữ cuối thai kì. Hãy vào bếp cùng chuyên mục góc ẩm thực của nhà hàng buffet hải sản Hương Sen để học cách chế biến món ăn gà tần thuốc bắc bổ dưỡng này nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà tần thuốc bắc

  • 1 con gà ác
  • 1 gói gia vị thuốc bắc hầm gà
  • Ngải cứu: 1 mớ nhỏ
  • Gừng: 1 củ
  • Nghệ tươi: 1 củ
  • Các loại gia vị: muối, bột canh, nước mắm…

2. Cách chế biến gà tần thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế gà. Các vị thuốc bắc mang ra rửa sạch, để khô ráo nước. Rau ngải cứu nhặt rồi rửa sạch, cũng để ráo nước.

Bước 2: Gừng, nghệ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.

Bước 3: Nướng sơ gà qua lửa, bước làm này giúp cho da gà dai hơn, không bị vữa trong quá trình hầm.

Bước 4: Nhét hết tất cả các vị thuốc bắc vào trong ruột gà, nhét thêm một ít ngải cứu, nghệ và gừng tươi. Bên ngoài xát thêm muối, bột canh và thêm chút nước mắm.

Bước 5: Cho nốt số ngải cứu còn lại vào nồi, sau đó đặt gà lên trên. Cho lên nồi hấp gà tần thuốc bắc cách thủy khoảng 1 giờ là được.

gà tần thuốc bắc

Khi gà chín, chỉ cần nhấc lên là thịt gà sẽ rất mềm, không hề dai. Đặc biệt gà sẽ rất thơm mùi thuốc bắc và ngải cứu khiến bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại. 

Chỉ với 5 bước đơn giản đã có ngay món gà tần thuốc bắc rất thơm ngon mà đầy bỏ dưỡng. Một tuần một lần, hãy vào bếp và chế biến ngay cho cả gia đình để thực đơn bữa ăn thêm phần phong phú nhé. Hương Sen chúc các bạn ngon miệng!

Đánh giá bài viết!