Bí quyết làm món gỏi gà rau câu ngon độc đáo để đãi khách

Thông thường trong những dịp đặc biệt các bạn có thể tổ chức những bữa tiệc tại chính ngôi nhà mình để đem lại cảm giác ấm cúng và có những giây phút đặc biệt dành cho gia đình và vị khách quý. Tuy nhiên việc chuẩn bị và lựa chọn các món ăn cũng là một trong số những điều không phải là dễ với bất cứ ai. Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực sẽ gửi đến các bạn cách làm món gỏi gà rau câu. Với món này các bạn có thể chế biến trong mỗi bữa ăn gia đình và có thể chuẩn bị trong những bữa tiệc dành để đãi khách cũng rất là phù hợp. Vậy để chế biến món gỏi gà rau câu thật thơm ngon hấp dẫn các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của nhà hàng buffet Hương Sen nhé:

1. Nguyên liệu

– 2 lạng gà phi lê
– 50 gam râu câu
– 1 lạng bánh phồng tôm
– 1 củ hành tây
– 2 lạng quất
– 2 quả ớt sừng
– 1 lạng cần tàu
– 50 gam mè
– Các gia vị: nước mắm, muối, đường.
gỏi gà rau câu

2. Cách chế biến món gỏi gà rau câu

– Trước tiên gà khi mua về các bạn hãy rửa thật sạch. Để có thể làm sạch và khử hết mùi hôi của gà thì bạn hãy cho muối hạt to cùng với gừng đập dập sát mạnh vào gà rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch. Khi đã làm sạch gà thì bạn hãy cho vào một nồi nước sôi luộc chín gà sau đó vớt ra cái rổ để nguội rồi dùng tay xé thành từng miếng vừa ăn.

– Rau câu bạn hãy cho vào trong nước ấm ngâm trước khoảng 15 phút sau đó vớt ra một cái rổ để cho ráo nước.

– Cần tây nhặt rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 2cm, hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi thái thành những lát mỏng. Mè bạn hãy cho vào trong chảo rang chín. Ớt bạn hãy cắt làm đôi bỏ hột thái nhỏ.
gỏi gà rau câu

– Khi đã chuẩn bị các nguyên liệu xong thì bạn hãy bắt đầu pha nước mắm để trộn gỏi. Trước tiên bạn hãy cho 1 ít nước trắng vào một cái bát sau đó cắt quất vắt lấy nước cho vào bát và cho ớt vào xay lên. Sau khi xay xong hỗn hợp ớt quất bạn cho nước mắm, đường vào đó nêm lại sao cho vừa với khẩu vị của gia đình mình sau đó thì bạn hãy cho gà, hành tây, rau câu, cần tây vào chung trong một cái âu sau đó dưới nước mắm từ từ vào âu rồi trộn thật đều để khoảng 5 – 10 phút cho các nguyên liệu ngấm đều các gia vị. Khi bắt đầu ăn thì bạn hãy rắc vừng lên trên món ăn rồi trộn đều lên (các bạn hãy chú ý không nên rắc vừng sớm quá sẽ làm vừng mất đi đồ giòn bùi của món ăn, vì vậy bao giờ bắt đầu ăn thì các bạn hãy rắc vừng lên trên rồi trộn đều). Đặc biệt các bạn hãy chuẩn bị thêm phồng tôm để ăn kèm với gỏi giúp cho món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Như vậy là các bạn đã có một món gỏi gà rau câu thơm ngon hấp dẫn được đặt lên bàn ăn vừa sang trọng lịch sự và thơm ngon. Món ăn đậm đà cùng với vị cay cay, ngọt ngọt, chua chua sẽ tạo ra sự hấp dẫn hơn cho bữa ăn. Đặc biệt món ăn còn là sự kết hợp độc đáo của rất nhiều loại rau củ khi ăn sẽ không có cảm giác bị ngấy. Đây là món ăn dễ ăn và rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt các chị em nội trợ có thể chế biến món gỏi gà rau câu này làm món khai vị trong bữa tiệc để đãi khách. Đảm bảo món ăn sẽ đem đến cho bữa tiệc của bạn trở nên thơm ngon và thành công hơn.
gỏi gà rau câu

Với cách làm mà chúng tôi giới thiệu ở trên thì các bạn có thể dễ dàng tự tay chế biến món gỏi gà rau câu cho thực đơn mỗi bữa cơm hay trong những bữa tiệc của gia đình để đem đến sự độc đáo mới lạ hơn cho bữa tiệc của mình. Chúc các bạn sẽ chế biến món ăn thật thành công và thật ấn tượng. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục tiếp theo của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen.

Đánh giá bài viết!