Gỏi khô cá sặc – Bạn đã nghe đến tên món ăn này bao giờ chưa?

Nếu dịp hội ngộ, tụ tập bạn bè gia đình sắp tới bạn còn chưa nghĩ ra món ăn gì để cùng “lai rai” vui vẻ thì góc ẩm thực Hương Sen xin có gợi ý về món gỏi khô cá sặc cho bạn đây. Đơn giản, dễ làm, dễ ngon miệng, phù hợp với những bữa “nhậu” ấm cúng bên gia đình và bạn bè, lựa chọn này không tồi, đâu! Hãy thử xem qua công thức dưới đây mà nhà hàng buffet Hương Sen chia sẻ nào!

1. Nguyên liệu món gỏi khô cá sặc dành cho 2 -3 người

gỏi khô cá sặc

  • 2 con khô cá sặc
  • 2 trái dưa leo to
  • 1 củ cà rốt
  • ¼ trái thơm (dứa)
  • 1 ít rau ngò hay rau răm hoặc rau thơm đều được
  • 1-2 trái ớt cay
  • Vài củ hành tím
  • Ít đậu phộng rang.
  • Gia vị: Nước mắm, chanh, ớt, đường, muối.

2. Cách làm món gỏi khô cá sặc

gỏi khô cá sặc

Bước 1:

  • Khô cá sặc cho vào lò vi sóng quay 1 phút rồi lấy ra, trở qua mặt kia quay thêm 1 phút nữa và chờ nguội, xé nhỏ.
  • Dưa leo bỏ ruột, cắt xéo miếng mỏng cho vào thau.
  • Cà rốt cắt sợi nhỏ rải lên trên.
  • Thơm cắt miếng nhỏ, mỏng rồi cho chung vào thau dưa leo, cà rốt.

Bước 2:

  • Cho cá sặc đã xé nhỏ lên trên
  • Thêm ít hành tím phi vàng vào thau.
  • Trên cùng là ngò cắt nhuyễn.

Bước 3 :

Pha 1 chén gia vị theo tỉ lệ 3 nước mắm, 2 đường, 1 chanh, thêm tỏi ớt cho vào thau trộn đều. Cách pha hỗn hợp này tùy vào khẩu vị của từng nhà. Nếu nhà ai thích chua thì cho thêm ít nước cốt chanh, nếu thích đậm đà thì thêm ít nước mắm là được.

Bước 4: Lấy gỏi ra đĩa, rắc ít đậu phộng rang giã nhuyễn lên mặt đĩa gỏi nếu thích.

gỏi khô cá sặc

Gỏi khô cá sặc có vị mằn mặn, béo béo trộn với dưa leo và thơm tươi, kèm nước chấm chua ngọt thì phụ nữ hay nam giới cũng đều sẽ thi nhau gắp. Chỉ cần thời gian chưa đầy 20 phút là bạn đã có một đĩa khô cá sặc thật hấp dẫn cho cả nhà rồi! Quá đơn giản phải không nào? Đừng chần chừ nữa nếu bạn đang tìm kiếm một món ngon cho thực đơn bữa ăn uống trò chuyện cùng nhiều người.

Đánh giá bài viết!