Các gợi ý giúp cô dâu và chú rể có một đám cưới vui vẻ, sống động

Các đám cưới ngày nay thường có chút nhàm chán do hay làm theo một khuôn mẫu kịch bản cố định. Các cô dâu chú rể luôn muốn có một lễ cưới vui vẻ nhưng không phải ai cũng biết cách tổ chức khiến đám cưới trở lên sống động. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có một đám cưới vui vẻ rộn ràng hơn.

1. Mở đầu ấn tượng

đám cưới vui vẻNgay từ lúc khách bước chân vào bạn đã có thể tạo cho khách không khí vui vẻ với các bản nhạc phù hợp. Nhưng các bạn chú ý luân chuyển giữa các bản nhạc Việt Nam và nước ngoài để không gây nhàm chán và chú ý âm lượng vừa phải để khách còn có thể trò chuyện với nhau. Chắc chắn khách mời của bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi được đón tiếp trong không khí vui vẻ phù hợp tâm trạng như vậy.

2. Bất ngờ khi làm lễ

Thay vì cần MC giới thiệu mới lên sân khấu thì cô dâu chú rể có thể xuất hiện trước với một tiết mục nào đó thật ấn tượng như song ca một bài hát hay nhảy một điệu chẳng hạn.

Nếu đi lên lễ đường như bình thường thì bạn có thể thay bản nhạc truyền thống khi bước lên lễ đài bằng các bài hát có ý nghĩa khác để tạo sự mới mẻ.

3. Tạo không khí trong bữa tiệc

Các cặp đôi uyên ương thường chiếu các clip về ảnh cưới của mình trong các đám cưới nhưng như thế thì rất bình thường. Bạn có thể ghép các câu chuyện cùng với hình ảnh để kể về tình yêu của hai bạn kèm thêm âm nhạc vui nhộn như vậy đám cưới của hai bạn sẽ trở nên đặc sắc hơn.

đám cưới vui vẻ4. Đưa trò chơi vào đám cưới

Để tiệc cưới thêm phần vui vẻ và thân mật thì không thể thiếu một số trò chơi đơn giản để ai cũng có thể tham gia được.

– Tung hoa: Bắt nguồn từ phương Tây đây là trò chơi cô dâu sẽ tung bó hoa cưới của mình cuối bữa tiệc cho các cô gái chưa chồng bắt lấy, với ý nghĩa ai bắt được sẽ là người sắp tới sẽ lấy chồng.

– Bịt mắt tìm nhau: Cô dâu có thể bịt mắt hoặc ngược lại để tìm ra người bạn đời của mình trong đám đông. Trò này thể hiện sự quan tâm nhau đến mức độ nào của cô dâu chú rể cho nhau và sẽ gây được nhiều tình huống hài hước khi đi tìm nhau.

– Nhanh chân lấy ghế: Đây là trò chơi mà họ sẽ mời một số khách lên chơi với số ghế luôn ít hơn người chơi. Họ sẽ bật một bản nhạc, và khi bản nhạc kết thúc mọi người sẽ tranh nhau ngồi vào ghế và ai không có ghế sẽ bị thua. Người bị thua có thể bị phạt hát một bài hay có tiết mục góp vui cho đám cưới vui vẻ hơn.

đám cưới vui vẻ– Đo sự ăn ý giữa cô dâu chú rể: Để đám cưới vui vẻ hơn thì cô dâu và chú rể có thể chơi trò chơi với hai chiếc ghế dựa lưng vào nhau và đôi uyên ương ngồi trên chiếc ghế với một chiếc giày cưới của nhau trên tay. Khách mời sẽ đặt câu hỏi về hai người và cặp uyên ương sẽ giơ giày lên để trả lời, nếu hai chiếc giày không giống nhau thì sẽ bị phạt và hình phạt sẽ do khách mời đưa ra.

Bạn cũng có thể tạo các trò chơi cho các vị khách nhí của mình để đem lại tiếng cười cho đám cưới vui vẻ hơn.

5. Các lưu ý

Việc đưa nhiều tiết mục vô để làm đám cưới vui vẻ hơn có thể sẽ quá đà nên các bạn cần có kịch bản cụ thể cho mỗi việc. Vì nếu quá nhiều tiết mục với thời gian dài cũng có thể gây nhàm chán và tiêu tốn thời gian của bữa tiệc.

Bạn cần thảo luận các thứ với MC trước để MC có thể giúp bạn điều khiển chương trình hợp lý nhất. Mc cũng có thể giúp bạn ngăn cản bớt các tiết mục nhàm chán của khách mời trong lễ cưới. Vì sẽ có rất nhiều vị khách mời nhiệt tình muốn góp vui cho tiệc cưới của bạn nhưng chưa chắc tiết mục đó đã thật sự tốt.

Đánh giá bài viết!