Gợi ý làm mới nghi lễ truyền thống trong lễ cưới

Hiện nay chủ đề đám cưới được các cặp đôi uyên ương rất quan tâm và chú trọng. Họ phải bận rộn với những kế hoạch và lo toan mọi công việc trong đám cưới. Hầu hết các cặp đôi uyên ương đều muốn tổ chức một lễ cưới hiện đại nhưng vẫn không mất đi những nghi lễ truyền thống của ngàn đời nay. Để làm được điều này không phải là đơn giản và bất cứ ai cũng có thể làm được. Cô dâu chú rể phải tốn không ít thời gian và công sức để tạo ra được một đám cưới hiện đại mà không mất đi những nghi lễ truyền thống. Dưới đây là một số cách để cho việc tổ chức đám cưới của bạn thêm phần đặc sắc và ấn tượng hơn.

cắt bánh cưới

1. Nghi thức cắt bánh trên sân khấu

Chiếc bánh cưới nó làm thắp sáng hơn trong không gian và làm cho bữa tiệc trở lên lung linh và huyền ảo hơn. Theo nghi thức truyền thống cô dâu và chú rể sẽ cầm chung nhau một con dao để cắt bánh, điều này có ý nghĩa đó là trong cuộc sống cô dâu và chú rể sẽ cùng nhau chia sẻ những đắng cay ngọt bùi. Bạn muốn làm cho lễ cưới thêm phần ấn tượng và được mọi người để ý thì trước khi bắt đầu bữa tiệc cô dâu và chú rể sẽ cùng nhau thắp lên một ngọn nến lên chiếc bánh cưới điều này thể hiện cả hai cùng đang thắp sắng cho tình yêu và cuộc sống gia đình sau này.

Hoặc bạn cũng có thể làm mới nghi thức này bằng việc hai bạn sẽ cùng nhau ăn miếng bánh đầu tiên khi được cắt ra nó có ý nghĩa là cả hai sẽ cùng nhau chia sẻ khó khăn và nếm trải những thăng trầm của cuộc sống.

nghi thức rót rượu

2. Nghi thức rót rượu

Tháp rượu có tác dụng trang trí cho đám cưới ấn tượng và sinh động hơn tuy nhiên khi tổ chức tiệc cưới thì không bắt buộc phải có tháp rươu. Vì vậy bạn có thể thiết kế một bàn rót rượu đơn giản không cần theo hình tháp. Bạn chỉ cần đặt trên bàn những cái cốc to để các vị khách mời phía sau họ có thể nhìn thấy được

Bạn có thể thay thế tháp rượu bằng tháp nước trái cây hoặc là một loại nước nào đó dễ uống và phù hợp với sở thích của đại đa số khách mời. Như vậy tất cả khách mời của bạn sẽ có thể cùng thưởng thức cùng cô dâu và chú rể.

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Nhà hàng tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: huongsen.cskh@gmail.com

Đánh giá bài viết!