Hàu chiên giòn đơn giản dễ làm lại ngon miệng

Nếu đã quen với các món nướng, hấp…với hàu thì nay bạn thử qua món hàu chiên giòn xem sao nhé. Hương Sen tin rằng đây sẽ là món ăn lạ miệng, hấp dẫn, phù hợp cho những ngày đặc biệt của gia đình đấy. Vào bếp với nhà hàng tiệc cưới Hương Sen để tìm hiểu món ăn này ngay thôi.

1. Nguyên liệu cho món hàu chiên giòn

hàu chiên giòn

  • 1 bát con thịt hàu, rửa sạch để ráo nước
  • 1 bát bột khoai lang hoặc thay bằng bột mì
  • 1 nắm rau húng quế, rửa sạch để ráo nước
  • 1 nắm phồng tôm
  • 1 chút muối tiêu

2. Cách làm hàu chiên giòn

hàu chiên giòn

Bước 1: Cho nhiều dầu vào chảo đun nóng. cho hàu vào đĩa bột lăn cho hàu bám 1 lớp bột rồi để riêng ra 1 cái đĩa. làm như vậy cho hết chỗ hàu còn lại.

Bước 2: Cho phồng tôm vào chảo chiên cho phồng tôm nở giòn rồi vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 3: Vẫn chảo dầu ấy bạn cho từng con hàu đã tẩm bột vào chiên 2-3 phút vớt hàu ra. Đợi 1-2 phút cho hàu vào chiên lần 2 khoảng 1 phút nữa rồi vớt hàu ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Sau đó cho rau húng quế vào chiên 1 phút cho rau giòn tan thì vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 4: Xếp các miếng phồng tôm xung quanh đĩa rồi đến rau húng quế, sau cùng là gắp hàu vào giữa của đĩa và rắc muối tiêu lên thưởng thức khi còn nóng.

hàu chiên giòn

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có món ăn ngon bổ  dưỡng lại rất lạ miệng hấp dẫn rồi. Tội gì không bổ sung ngay vào thực đơn và trổ tài cho gia đình đổi bữa với món hàu chiên giòn này nhỉ ? Góc ẩm thực chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon nhé !

Đánh giá bài viết!