Kết hợp lễ đính hôn và lễ hỏi cùng một ngày

Theo phong tục cũ của người Viêt Nam thì trước lễ cưới chỉ có đám hỏi, tuy nhiên do du nhập văn hóa của các nước Phương Đông nên hiện nay có thêm lễ đính hôn. Chắc hẳn ai cũng đều biết lễ đính hôn là buổi lễ chú rể trao nhẫn cho cô dâu được bạn bè và người thân chứng kiến. Còn lễ ăn hỏi là buổi lễ có sự góp mặt của họ hàng thân thích của hai bên gia đình. Theo xu thế ngày nay có nhiều cặp đôi uyên ương rất thích tổ chức các buổi lễ đính hôn, nhất là đối với các cặp đôi uyên ương trẻ tuổi. Để không mất đi truyền thống của người Việt và phù hợp với sở thích của mình và tránh phải tổ chức nhiều buổi lễ gây ra sự tốn kém không cần thiết nên nhiều cô dâu và chú rể đã kết hợp lễ đính hôn và lễ hỏi trong cùng một ngày.

tiệc ăn hỏi

1. Cách thức kết hợp hai buổi lễ với nhau

Kết hợp lễ đính hôn và lễ ăn hỏi trong cùng một ngày nghĩa là các nghi lễ truyền thống vẫn được giữ nguyên. Nhà trai vẫn chuẩn bị các thứ lễ vật mang đến nhà gái, tuy nhiên thành phần khách mời tham dự bữa tiệc thân mật của gia đình có phần rộng hơn, đó là có cả bạn bè của cô dâu chú rể và cả họ hàng thân thích. Chương trình buổi lễ có phần thay đổi khác với chương trình của lễ ăn hỏi đó là chương trình sẽ bao gồm nhiều phần hơn: phần đầu là phần đón khách, tiếp đó chính là phần cô dâu chú rể sẽ trao nhẫn cho nhau dưới sự chứng kiến của bạn bè và người thân, sau cùng đó chính là phần khiêu vũ sôi nổi của mọi người trong  bữa tiệc.

2. Lợi ích của việc kết hợp giữa hai buổi lễ

Với cách kết hợp này vừa có thể giữ được truyền thống tốt đẹp của dân tộc và vừa có thể du nhập được nền văn hóa hiện đại của các nước phương tây vào nước ta. Với kiểu kết hợp này thì cô dâu, chú rể vừa có thể làm hài lòng các bậc cha mẹ và vừa có thể giúp mình tổ chức tiệc theo phong cách hiện đại ngày nay.

đám hỏi

3. Trang phục trong buổi lễ

Trong buổi lễ cô dâu chú rể không nên quá cầu kỳ, mà cô dâu chú rể nên chọn những trang phục nhẹ nhàng. Đây là buổi lễ với mục đích để thông báo cho bạn bè người thân về tiệc cưới nên các nghi thức cũng không nên quá phức tạp, hai bạn chỉ cần tổ chức một chương trình có các tiết mục văn nghệ và kết hợp thêm trò chơi để làm thay đổi không khí của buổi lễ.

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Nhà hàng tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: nhahanghuongsen@gmail.com

Đánh giá bài viết!