Khắc phục thói quen tiêu hoang phí trong ngày cưới

Để chi tiêu trong tổ chức đám cưới được hợp lý và phù hợp với ngân sách của các cặp đôi uyên ương thì việc quan trọng mà cả hai bạn cần phải khắc phục thói quen tiêu hoang phí, cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi chi tiền. Dưới đây là một số kinh nghiệm sẽ giúp cô dâu chú rể có thể khắc phục được những thói quen xấu khi chi tiêu trong việc chuẩn bị đám cưới.

1. Lên kế hoạch chi tiêu

Muốn chi tiêu các khoản trong đám cưới cho phù hợp với chi phí ban đầu thì bạn cần phải lập kế hoạch chi tiêu chi tiết cho các khoản cần phải chi. Nếu không có kế hoạch rõ ràng và ghi chép các khoản cần phải chi tiêu thì khi mua sắm bạn có thể “vung tay quá chán” tiêu một cách hoang phí và dẫn đến khi chi tiêu đến các việc khác bạn sẽ bị thiếu hụt chi phí. Chính vì vậy việc lên kế hoạch chi tiêu cho các việc trong đám cưới là rất cần thiết, bạn không nên bỏ qua điều này.

chi tiêu hoang phí trong ngày cưới

2. Nên để ra một khoản tiền dự phòng

Mọi chi tiêu sẽ đều có các khoản chi phí phát sinh thêm, chính vì vậy bạn cần phải để ra một khoản tiền dự phòng cho các khoản chi tiêu để khi bị thiếu hụt bạn có thể lấy ra để dùng vào các khoản chi phí thiếu hụt. Như vậy bạn sẽ không phải rơi vào tình trạng lo lắng, căng thẳng với các khoản chi phí phát sinh.

3. Không mua sắm những thứ không cần thiết

Khi mua những đồ dùng cho tiệc cưới thì bạn cần phải liệt kê ra những thứ cần thiết và quan trọng cho đám cưới.

chi phí đám cưới

Còn những vật dụng không cần thiết thì bạn có thể để lại mua sau nếu chi phí không đủ thì bạn nên tính đến chuyện cắt giảm những khoản nhỏ nhặt không cần thiết. Nếu bạn mua mà không tính toán thì có thể dẫn đến ngân sách bị thâm hụt và sẽ ảnh hưởng đến các khoản chi phí khác.

4. Hạn chế đi vay tiền

Những chi tiêu trong lễ cưới bạn cần phải chi tiêu 1 cách tiết kiệm để phù hợp với số tiền ban đầu dự định. Bạn không nên tiêu tiền một cách hoang phí rồi đi vay mượn để chi cho các khoản còn lại. Việc vay mượn các khoản để chi tiêu cho đám cưới sẽ làm cho bạn sau đám cưới phải đau đầu về những khoản nợ lớn. 

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Nhà hàng tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: nhahanghuongsen@gmail.com

Đánh giá bài viết!