Kinh nghiệm khi chọn thiệp cưới

Hiện nay chiếc thiệp cưới đã trở lên khá phổ biến và được sử dụng rất nhiều trong các buổi tổ chức đám cưới. Vì vậy trong việc lựa chọn thiệp cưới ngày nay được cô dâu và chú rể rất coi trọng. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một tấm thiệp cưới đẹp cho ngày cưới của mình.

1. Số lượng thiệp mời

Đầu tiên khi đặt thiệp cưới thì bạn phải xác định được số lượng khách mời mà bạn muốn mời tham dự bữa tiệc của mình để còn đặt số lượng thiệp mời cho hợp lý. Tránh tình trạng thừa quá nhiều hoặc thiếu thiệp mời. Bạn cần lưu ý khi đặt thiệp cưới bạn nên đặt số lượng nhiều hơn một chút để tránh khi ghi thiệp sẽ bị sai hỏng hoặc có một số vị khách trong quá trình liệt kê bạn bỏ sót.

thiệp cưới đẹp

2. Chi phí

Khi đã xác định được số lượng thiệp mời cần đặt là bao nhiêu bạn cần phải đưa ra một khoản chi phí mà khả năng bạn có thể chi trả được để tìm kiếm những mẫu mã, kiểu dáng sao cho phù hợp với ngân sách của mình.

3. Thời gian đặt thiệp

Đặt thiệp cưới khi danh sách khách mời bạn đã liệt kê đầy đủ, đó là khoảng thời gian 3 – 4 tháng trước đám cưới. Việc đặt thiệp cưới cũng không phải là đơn giản mà nó còn phải trải qua nhiều công đoạn, bạn phải dành thời gian lên ý tưởng cho thiệp cưới sau đó chọn mẫu thiệp hợp với phong cách và cả ngân sách cho tiệc cưới của mình rồi cuối cùng bạn mới có thể in thiệp.

thiệp cưới phong cách

4. Phong cách thiệp cưới

Mỗi cô dâu và chú rể đều có những phong cách và sở thích riêng vì vậy thiệp cưới cũng có rất nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau. Nên cô dâu và chú rể cần thống nhất và lựa chọn cho mình những mẫu mã và phong cách thiệp sao cho phù hợp với sở thích tính cách của mình.

5. Dịch vụ in ấn và thiết kế

Trước khi quyết định in thiệp thì bạn nên tìm hiểu kỹ về cửa hàng nơi bạn chọn, bạn nên tìm hiểu kỹ chất lượng của thiệp được in ra về hình ảnh, màu sắc,… xem có phù hợp với suy nghĩ và mong muốn của bạn hay không. Tốt nhất bạn nên chọn nhà hàng có uy tín và chất lượng trong việc in ấn thiệp.

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Nhà hàng tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: huongsen.cskh@gmail.com

Đánh giá bài viết!