Korokke – món ăn trứ danh của Nhật Bản

Tại Nhật Bản, mọi người đều yêu korokke” là một câu nhận định không sai khi dành cho món ăn được xếp vào hàng bình dân nhất khi đặt bên cạnh các món ăn đã được cả thế giới biết đến là “made in Japan” như sushi, sukiyaki, sashimi hay tempura… Dường như bất cứ bà nội trợ Nhật nào cũng đã quen thuộc tới nhắm mắt mà cũng có thể làm ra những viên thịt chiên korokke ngon lành từ những thành phần nguyên liệu thật vô cùng dễ kiếm. Korokke có lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân bên trong lại mềm mại, béo bùi, vô cùng thơm ngon. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen tìm hiểu cách làm món korokke này nhé!

1. Các nguyên liệu làm món korokke

korokke

  • Khoai tây to: 4 củ
  • Kem tươi: 40 gr
  • Thịt bò xay: 350 gr
  • Hành tây nhỏ: 1 củ
  • Trứng gà: 2 quả
  • Dầu ăn: 500 ml
  • Bột mì, bột chiên xù
  • Bắp cải, cà chua
  • Đường, bột nêm, tiêu xay, tương ớt, mayonaise

2. Cách làm món korokke

korokke

Bước 1: Ướp thịt bò với 4 gr bột nêm, 4 gr đường, 2 gr tiêu xay và hành tây thái hạt lựu.

Bước 2: Rửa sạch khoai tây, luộc chín rồi bóc vỏ. Thái nhỏ và dùng nĩa nghiền mịn, cho kem tươi vào phần khoai tây nghiền mịn, nêm một xíu muối rồi trộn đều tay.

Bước 3: Dùng muỗng lấy lượng vừa đủ khoai vo tròn nhẹ, tạo một lỗ nhỏ ở giữa rồi nhồi thịt bò vào trong, bao kín phần thịt bò rồi tạo hình cho bánh khoai. Sau đó lần lượt lăn bánh khoai qua bột mì, trứng, bột mì, trứng, rồi cuối cùng là bột chiên xù.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, cho bánh vào chiên ngập dầu trong 3 – 4 phút là chín. Bày korokke  ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

korokke

Bước 5: Rửa sạch và thái sợi bắp cải, cà chua rửa sạch và thái lát, trộn đều với mayonaise và tương ớt làm salad.

Korokke là món ăn ngon nhờ lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân bò đậm đà, thơm phức. Không khó để có thể chế biến một món ăn nổi tiếng cho gia đình bạn cùng thưởng thức, vừa có thể dùng trong bữa ăn chính lại có thể ăn vặt, phù hợp thêm vào thực đơn hàng ngày. Hương Sen chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết!