Thơm ngon hơn với món lẩu gà thuốc bắc bổ dưỡng cho cả nhà

Chắc hẳn các bạn đều biết rằng gà là một nguyên liệu dùng để chế biến nhiều những món ăn ngon, có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho người ốm hoặc bồi dưỡng sức khỏe cho mọi người. Những món ăn ngon từ thịt gà có thể kể đến như: gà quay giòn bì, gà rô ti, lẩu nấm gà, nộm gà, gà tần, gà hấp… trong chuyên mục ẩm thực hôm nay, nhà hàng hải sản Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bà nội trợ và các bạn món lẩu gà thuốc bắc. Đây là một món lẩu có mùi vị đặc trưng thơm ngon, bổ dưỡng dành cho những người sành ăn. Lẩu gà thuốc bắc được chế biến công phu, vô cùng bổ dưỡng nhất là đối với những người ốm dậy. Ngoài ra, món ăn này còn giúp cho gia đình bạn đảm bảo sức khỏe để vận động và làm việc. Các bà nội trợ và các bạn, hãy bổ sung vào thực đơn và bất cứ khi nào có thời gian hãy chế biến cho gia đình cũng như bạn bè mình thưởng thức nhé. Ngay sau đây sẽ là công thức chế biến món lẩu gà thuốc bắc mà chuyên mục góc ẩm thực muốn chia sẻ đến các bạn.

1. Nguyên liệu cần sử dụng để chế biến món lẩu gà thuốc bắc

lẩu gà thuốc bắc

– Gà ta ngon: 1/2 con

– Thuốc bắc: 1 gói dùng để nấu lẩu ( các bạn có thể mua được tại các cửa hàng thuốc đông y) 

– Khoai môn: 1 củ

– Xương ống: 1 kg

– Nấm đùi gà: 2 cái

– 20 cánh nấm hương

– Nấm rơm: 100gr

– Rau muống, rau ngải cứu dùng để nhúng vào lẩu

– Miến: chuẩn bị lượng vừa đủ

– Gia vị cần thiết để chế biến món lẩu gà thuốc bắc: muối, tiêu, bột nêm, sa tế tôm.

2. Hướng dẫn cách làm món lẩu gà thuốc bắc ngon miệng, bổ dưỡng

lẩu gà thuốc bắc

Bước 1: Thịt gà mua về rửa sạch với nước gừng, rượu và nước muối pha loãng để gà có mùi thơm cần thiết. Sau đó, các bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa riêng.

Bước 2: Lần lượt nhặt bỏ rễ, lá già rồi rửa sạch rau muống, rau ngải cứu, để cho ráo. Nước rồi bày ra đĩa sao cho đẹp mắt. Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Nấm hương các bạn ngâm vào nước nóng cho nở ra rồi rửa sạch, cắt bỏ chân nấm. Nấm rơm rửa sạch bổ làm đôi, ngâm vào nước muối pha loãng sau đó vớt ra để ráo.

Bước 4: Xương ống các bạn rửa sạch cho vào nồi ninh nhừ, ning khoảng 40 phút, đun sôi nhỏ lửa. Khi nước dùng đã được, lọc lấy nước xương trong, cho thuốc bắc vào, đặt lên bếp đun sôi lại. Khi nước sôi, các bạn nêm sa tế tôm, hạt nêm, muối, tiêu sao cho vừa ăn với khẩu vị của gia đình, thêm nấm hương, nấm rơm vào nồi ninh cùng cho thơm. 

Bước 5: Các bạn đặt nồi lên bếp lẩu, cho thịt gà và các loại rau ăn kèm vào nồi đun chín và thưởng thức khi còn nóng. Nếu muốn ăn cay hơn, thì các bạn có thể thêm sa tế tôm vào.

lẩu gà thuốc bắc

Món lẩu gà thuốc bắc đã được chuyên mục ẩm thực nhà hàng Hương Sen giới thiệu công thức chế biến đến các bạn rồi. Mọi người còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay nào. Lẩu gà thuốc bắc là một món ăn ngon, bổ dưỡng rất thích hợp trong những bữa ăn gia đình tụ họp đông đủ, hoặc trong những dịp bạn bè gặp mặt. Món ăn có vị ngọt tự nhiên của thịt gà hòa quyện với những vị thuốc quý tạo cho món ăn một vị đặc trưng riêng không lẫn vào những món lẩu khác. Nhà hàng hải sản hy vọng với cách chế biến món lẩu gà thuốc bắc này, các bạn có thể nấu một bữa lẩu ngon và đậm chất cho gia đình của mình. Chúc các bạn thành công. Bây giờ, chuyên mục ẩm thực xin chào và hẹn gặp lại các bạn lần sau nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

 

Đánh giá bài viết!