Lễ cưới mùa hè và những chú ý cần nhớ

Hiện nay, việc mùa hè nhiều cô dâu chú rể tổ chức đám cưới không còn quá lạ lẫm nữa. Việc tổ chức lễ cưới mùa hè có thể do nhiều nguyên nhân như theo ý thích hoặc muốn giảm bớt chi phí cho đám cưới bởi đây chưa phải mùa cưới. Tuy nhiên, khi chuẩn bị cho đám cưới vào mùa này cô dâu chú rể không chỉ cần nhớ đến những việc cần làm mà còn phải để ý đến những yếu tố khác để đám cưới được diễn ra thuận lợi và tốt đẹp. Sau đây, nhà hàng Hương Sen sẽ chia sẻ cho bạn một số điểm cần chú ý:

đám cưới mùa hè

1. Tổ chức hôn lễ ngoài nắng

Thường thì đám cưới nhiều người hay chọn khoảng thời gian từ 10h30 đến 14h đón khách và làm lễ. Nhưng mùa hè đó lại là khoảng thời gian thời tiết oi ức và nóng nhất. Bất kì ai khi đi dự đám cưới hay chính bản thân cô dâu chú rể cũng rất khó chịu, không thoải mái. Vì vậy, nếu tổ chức vào mùa này, bạn nên chọn khoảng thời gian vào buổi chiều muộn, khi nắng tắt, như vậy khách mời sẽ thấy hứng thú và dễ chịu hơn rất nhiều khi đi dự đám cưới của hai bạn.

đám cưới mùa - Hương Sen

2. Tiệc không đủ điều hòa hoặc quạt

Khi tổ chức đám cưới vào mùa này cô dâu chú rể cần phải chuẩn bị và đảm bảo nhiệt độ trong phòng tiệc luôn mát mẻ, thoải mái. Hai bạn nên sắp xếp và bàn bạc thật kĩ với người phụ trách vấn đề này để chuẩn bị đầy đủ quạt cũng như điều hòa trong phòng tiệc. Nếu tổ chức ngoài trời thì bạn nên bố trí nhiều quạt với độ gió không quá mạnh, tránh làm đổ vỡ khi đang diễn ra tiệc gây khó chịu cho khách mời.

đám cưới - tiệc cưới Hương Sen

3. Chọn những món cần ăn nóng

Việc tổ chức đám cưới mùa hè tưởng đơn giản nhưng cũng không hề dễ chút nào. Khi chọn thực đơn món ăn bạn cần lựa chọn những món có vị thanh mát, những món bổ sung đạm, kết hợp với những món rau củ, những món có nước, món khô. Bạn nên đặc biệt chú ý đến món nước nhiều hơn trong mùa này. Ngoài ra, nên tránh những thức ăn có nhiều chất béo hoặc những món rán nhanh bị khô. Dù trong phòng bạn lắp đặt khá nhiều quạt và điều hòa nhưng điều cấm kị vào mùa này là bạn chọn nhiều món ăn nóng hổi, khiến khách mời thấy khó chịu và không thoải mái.

*******************************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email : nhahanghuongsen@gmail.com

Đánh giá bài viết!