Nghi thức quan trọng của lễ dạm ngõ thời hiện đại

Khi tổ chức một đám cưới truyền thống bao gồm 3 nghi lễ, trong đó lễ dạm ngõ là lễ đầu tiên và cũng rất quan trong, đây là buổi lễ gặp mặt của hai bên gia đình để bàn bạc chuyện cưới xin và những việc cần chuẩn bị cho lễ cưới của đôi bạn trẻ. Chính vì vậy bạn không nên chuẩn bị quá sơ sài cho ngày lễ này.

1. Địa điểm tạo sự thoải mái

Có nhiều gia đình có không gian hật hẹp thì bạn có thể tìm kiếm một nơi nào đó rộng rãi thoải mái để gặp nhau tạo không khí ấm cúng thân thiện để nói chuyện bàn bạc một cách thoải mái mà không phải ngại ngùng hay bất tiện một điều gì đó.

Hai bên gia đình có thể chọn một nhà hàng tiệc cưới hoặc một quá cafe để gặp gỡ, nói chuyện để tạo không gian yên tĩnh và giúp cho buổi gặp mặt được thoải mái sẽ không bị ai làm phiền và quấy rầy.

Nếu tổ chức lễ dạm ngõ tại nhà thì bạn cần phải dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ gọn gàng không cần quá sang trọng nhưng cũng không được quá xơ xài, Đây là buổi gặp mặt để bàn bặc và chuẩn bị cho đám cưới của cô dâu chú rể nên hai bên không cần mời quá nhiều khách mời mà chỉ nên mời những họ hàng thân thích.

2. Uyên ương gắn kết cha mẹ

Để tạo mối quan hệ gắn kết giữa hai bên gia đình thì cô dâu và chú rể là nhân vật rất quan trọng. Chính vì vậy cô dâu và chú rể cần phải tìm hiểu tính cách của gia đình của nhau để khi nói chuyện sẽ lựa chọn những ngôn từ và câu nói phù hợp làm hài lòng cha mẹ hai bên và tạo ra sự thân quen gần gũi với gia đình hai bên.

3. Chuẩn bị quà ra mắt

Thông thường nhà trai sẽ chuẩn bị trầu cau và có thêm hoa quả, bánh kẹo tùy vào điều kiện của từng gia đình và cũng có gia đình bỏ qua hết các lễ vật trong buổi lễ. Tuy nhiên cô dâu và chú rể nên chọn những món quà  phù hợp tặng cho phụ huynh để họ nhận thấy sự quan tâm và ý nghĩa của món quà đấy.

Dù buổi lễ có được tổ chức theo phong cách hiện đại hay truyền thống thì hai bên gia đình cũng nên chọn ngày lành tháng tốt để tránh được một số rủi ro ngoài ý muốn.

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Nhà hàng tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: nhahanghuongsen@gmail.com

Đánh giá bài viết!