Màu sắc hoa cưới và ý nghĩa của nó trong ngày trọng đại của bạn

Trong đám cưới cô dâu luôn là người xinh đẹp và lộng lẫy nhất. Các yếu tố làm nên điều đó ngoài chiếc váy cưới thì còn cần đóa hoa cưới phù hợp với vóc dáng và trang phục để giúp cô dâu ấn tượng hơn. Ngày nay đóa hoa cầm tay của cô dâu có rất nhiều màu sắc và kiểu dáng cho bạn chọn lựa. Nhưng không phải màu sắc nào cũng phù hợp với tất cả đám cưới mà bạn phải hiểu ý nghĩa màu sắc hoa cưới để chọn cho phù hợp nhất. Dưới đây là một vài màu sắc hoa cưới và ý nghĩa của chúng trong lễ cưới cho các bạn tham khảo.

1. Hoa đơn sắc cổ điển

màu sắc hoa cướiChọn màu sắc hoa cưới chỉ với một màu đem lại sự thống nhất, hài hòa giữa váy cưới và hoa giúp bạn ấn tượng hơn trong ngày cưới. Hoa cưới đơn sắc có thể phù hợp với nhiều loại váy cưới mà không quá kén váy. Bạn có thể chọn các màu sắc hoa cưới như màu trắng, màu hồng, màu đỏ, màu xanh hoặc màu tím,… cho đóa hoa cưới cầm tay của mình.

– Hoa trắng:

Cô dâu có vẻ đẹp trong sáng, thánh thiện sẽ rất hợp với loại màu này. Cô dâu với vẻ đẹp dịu dàng trong chiếc váy cưới trắng tinh khôi cầm trong tay đóa hoa màu trắng sẽ trông thật ấn tượng và mang nét ngây thơ.

– Hoa cưới màu hồng:

Ý nghĩa của màu sắc hoa cưới màu hồng là sự lãng mạn và hạnh phúc gia đình. Cô dâu sẽ trông thật hạnh phúc và trẻ trung với đóa hoa cưới màu hồng trên tay trong ngày cưới. Dùng hoa màu sắc này thường là các đôi có tình yêu rất mãnh liệt và có đôi chút “trẻ con” trong tính cách.

– Hoa màu đỏ:

Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, sự may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống nên thường được các cặp đôi lựa chọn cho lễ cưới. Một đám cưới với sắc hoa đỏ trang trí tiệc cưới sẽ tạo cảm giác ấm áp và ấn tượng trong lòng quan khách.

màu sắc hoa cưới– Hoa cưới màu vàng:

Với màu sắc màu nắng thì đóa hoa sẽ đem đến cho cô dâu sự rạng rỡ và ấm áp. Loại hoa này thường được dùng trong tiết đông lạnh giá để có thể tạo cảm giác xua tan đi những luồng không khí lạnh và đem đến sự ấm áp. Các cô dâu có làn da trắng dùng loại màu sắc này còn có thể tôn lên vẻ đẹp của bạn.

– Hoa cưới màu tím:

Hoa màu tím tượng trưng cho sự chung thủy và mang theo nét đẹp huyền ảo, mộng mơ. Cô dâu trông sẽ thật huyền bí khi xuất hiện với sắc hoa tím trên tay. Bạn cũng nên trang trí thêm một chứt màu sắc khác cho đóa hoa để tránh cảm giác nhàm chán.

– Hoa cưới màu xanh:

Mang theo nét đẹp của mùa xuân với ý nghĩa sinh sôi nảy nở, tươi tắn và hy vọng nên hoa màu xanh đang được rất nhiều cô dâu ưa thích. Với đóa hoa cưới màu xanh bạn sẽ đem lại sự trẻ trung và bình yên cho đám cưới của bạn.

2. Đóa hoa đa sắc

màu sắc hoa cướiKhi chọn đóa hoa đa sắc nó cho thấy cô dâu chú rể là người năng động và có sự phong phú đan xen nhiều tính cách với nhau. Họ có thể là người có tính cách nghiêm túc nhưng đôi khi lại có chút tinh nghịch, lãng mạn. Với đóa hoa nhiều màu sắc sẽ giúp bạn nổi bật trong chiếc váy cưới màu trắng tinh khôi. Nó sẽ đem lại sự rực rỡ, sinh động cho tiệc cưới của bạn. Ở Việt Nam sẽ có rất nhiều loại hoa để bạn kết hợp với nhau như hoa hồng, hoa lan, hoa cúc,… nên sẽ có rất nhiều lựa chọn cho các phong cách đám cưới khác nhau của các bạn.

3. Các lưu ý khi chọn hoa

– Bạn nên chú ý đến độ đậm, nhạt của hoa để đóa hoa không quá nổi bật hơn váy cưới của bạn.

– Bạn cũng chọn hoa sao cho phù hợp với phong cách và dáng người của bạn.

– Bạn nên chọn hoa đúng mùa để vừa tiết kiệm mà lại giúp bạn tăng thêm không khí đám cưới diễn ra vào mùa đó.

Chúc các bạn chọn được màu sắc hoa cưới phù hợp để đám cưới của bạn ấn tượng nhất.

Đánh giá bài viết!