Cách chế biến món mề gà xào cay thơm ngon trong ngày lạnh

Với không khí lạnh hiện nay thì những món ăn nóng hổi có vị cay nhẹ là những món ăn lý tưởng cho mỗi gia đình hiện nay. Chính vì vậy mà chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen tuần này chúng tôi sẽ gửi đến các bạn cách chế biến mề gà xào cay, đây là một món ăn rất gần gũi và vô cùng thơm ngon. Món ăn đảm bảo sẽ đem đến sự hứng thú hơn cho mỗi bữa cơm gia đình. Vậy để có thể chế biến được món mề gà xào cay thì mời các bạn hãy theo dõi cách chế biến dưới đây:

1. Chuẩn bị một số các nguyên liệu để chế biến mề gà xào cay

– 3 lạng mề gà

– 1 lạng vừng trắng đã rang chín

– 1 nhánh tỏi tây

– 1 ít mắc khén, 1 quả ớt đỏ, 1 quả ớt xanh, 2 thìa canh sa tế (tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình mà điều chỉnh độ cay sao cho phù hợp), 2 thìa canh nước sốt me (hoặc các bạn có thể sử dụng thay nước sốt me bằng nước sốt dứa để tạo độ chua vừa đủ cho món mề gà xào), 1 nhánh gừng và một nhánh hành lá.

Gia vị:1 chén rượu trắng, 3 thìa canh dầu salad, dầu mè, hạt tiêu.

mề gà xào cay

2. Các bước tiến hành chế biến món mề gà xào cay

– Đầu tiên thì các bạn cần phải làm sạch mề gà. Các bạn hãy cạo sạch phần bên trong của mề sau đó rửa sạch và cho muối trắng vào bóp thật kỹ rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp theo bạn hãy cho mề gà vào trong nước trắng và cho thêm ít rượu trắng vào nước ngâm mề gà khoảng 30 phút để mề gà sạch và khử đi mùi hôi của mề. Khi ngâm nước khoảng 30 phút thì các bạn hãy vớt mề gà ra rổ để cho ráo nước.

– Sau đó bạn hãy đặt một nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả mề gà đã làm sạch vào trong nồi nước sôi để luộc qua mề. Chú ý khi luộc mề bạn không được luộc chín kỹ mà bạn chỉ cần cho mề gà vừa đổi màu thì bạn vớt mề ra luôn một cái bát để riêng. Đợi cho đến khi mề gà nguội thì bạn hãy thái mề thành những miếng mỏng vừa ăn rồi lấy ớt xanh cắt thành những miếng vuông vừa, gừng cạo sạch vỏ rồi thái thành những lát mỏng, đầu tỏi tây thái mỏng.

mề gà xào cay

– Tiếp theo bạn hãy chuẩn bị một cái chảo đặt lên bếp đun nóng rồi cho 2 thìa canh dầu trộn salad vào chảo rồi cho mắc khén và ớt khô đảo lên có mùi thơm thì cho tỏi tây, gừng thái mỏng vào chảo đảo cho thơm sau đó bạn cho nước sốt me và sa tế vào trong chảo để tạo màu và có thêm vị chua và vị cay hấp dẫn hơn cho món ăn, rồi đổ mề gà vào trong chảo xào với ngọn lửa lớn. Khi xào thì bạn hãy nêm các gia vị mắm muối sao cho vừa miệng. Bạn hãy xào khoảng 3 phút thì bạn hãy cho ớt xanh vào trong chảo xào cùng mề gà rồi cho thêm vài giọt dầu mè cùng với vừng trắng đã rang vào trong chảo đảo đều. Sau cùng thì bạn hãy cho thêm hành lá thái nhỏ vào chảo rồi tắt bếp. Như vậy là các bạn đã chế biến xong món mề gà xào cay. Các bạn chỉ cần cho mề xào ra đĩa và rắc thêm một chút tiêu lên trên và ăn cùng với cơm nóng.

mề gà xào cay

Với món mề gà xào cay khi ăn các bạn sẽ cảm thấy được độ giòn đặc trưng của mề gà và từng miếng mề được ngấm đều các gia vị đậm đà chua cay cùng với vị thơm bùi của vừng đảm bảo món ăn sẽ có một sức hút vô cùng độc đáo đối với mỗi thành viên trong gia đình của bạn. Với hương vị thơm ngon của món ăn nó sẽ giúp cho bữa cơm gia đình trở nên độc đáo thơm ngon hơn và đặc biệt món mề gà xào cay còn là một món ăn lý tưởng trong tiết trời lạnh hiện nay. Chính vì vậy các các bạn hãy cân nhắc và chế biến món ăn cho thực đơn gia đình mình thêm thơm ngon và độc đáo hơn. Nhà hàng hội nghị Hương Sen chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài viết!