Mời khách một cách thông minh cho các cặp đôi uyên ương

Để đám cưới được tụ tập đông đủ trọn vẹn và thật gần gũi ấm áp thì cô dâu chú rể cần phải khéo léo trong việc mời khách. Không phải một bữa tiêc bỏ ra một số tiền khổng lồ với số lượng khách lên tới nghìn người là một bữa tiệc đông vui. Mà một bữa tiệc vừa với ngân sách của mình và số lượng khách vừa phải nó sẽ làm cho bữa tiệc trở lên thân thiện gần gũi và đem lại không khí ấp áp, không quá ổn ào.

  1. Dành thời gian để gặp gỡ với khách mời

Bạn muốn giành nhiều thời gian cho khách mời để  có thể nói chuyện, cười đùa một cách thân mật, thoải mái thì bạn không nên mời quá nhiều khách tham gia bữa tiệc của mình. Vì nếu một bữa tiệc quá đông thì cô dâu chú rể sẽ phải đi đón khách nhiều và sẽ không có thời gian để nói chuyện với nhưng khách mời thân thiết và điều này sẽ làm mất đi ý nghĩa của bữa tiệc. Vì vậy bạn nên cân nhắc khi liệt kê danh sách khách mời của mình, bạn chỉ nên mời những người thân thiết, thường xuyên liên lạc để tạo cho bữa tiệc sự thoải mái thân thiện.

  1. Dự trù chính xác số lượng khách mời đến tham dự bữa tiệc của mình

Ngoài việc lên danh sách khách mời thì việc dự trù danh sách khách mời cũng rất là quan trọng mà cô dâu chú rể không thể xem thường. Việc dự trù nó có ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn không gian bữa tiệc và số lượng bàn tiệc trong đám cưới. Vì thông thường số lượng mà bạn phát thiệp mời trong đám cưới của mình sẽ có trường hợp họ không đi vì công việc hoặc một lý do nào đó.Nếu số cỗ của bạn đặt quá nhiều sẽ gây ra sự tốn kém và lãng phí trong ngân sách của mình. Vì vậy khi đặt cỗ bạn nên đặt số lượng cỗ ít hơn so với số thiệp mời được phát ra. Tuy nhiên bạn không nên gảm quá nhiều mà bạn chỉ nên giảm 2 – 3 mâm. Để tránh trường hợp thiếu cỗ thì bạn nên thỏa thuận trước với nhà hàng tiệc cưới về số lượng mâm dự phòng để khi khách mời tham gia đầy đủ và có thêm một số khách mời kèm theo thì bạn cũng không lo lắng khi bị thiếu cỗ.

Đám cưới là một ngày lễ rất quan trong đối với cô dâu chú rể vì vậy cả hai cần phải cân nhắc để tổ chức một bữa tiệc thật ấn tượng và ý nghĩa đối với mình và cũng như chính các vị khách mời.

Đánh giá bài viết!