Cách nấu món ốc xào chuối thơm ngon cho bữa ăn gia đình

Một món ăn dân dã khá quen thuộc trong góc ẩm thực của người Việt đó là món ốc xào chuối. Đây là một món ăn có những hương vị thơm ngon khá độc đáo khi ăn sẽ không có cảm giác thấy ngán. Chính vì vậy đây sẽ là một món ăn giúp các bà nội trợ có thể đổi mới được bữa ăn ở nhà và làm phong phú hơn cho thực đơn của chính gia đình mình. Vậy để có thể chế biến được ốc xào chuối thơm ngon thì các bạn hãy theo dõi cách làm dưới đây của các đầu bếp nhà hàng tiệc cưới Hương Sen chúng tôi nhé.

1. Các nguyên liệu chuẩn bị để chế biến

– 1 cân ốc bươu (bạn hãy chọn những con ốc đều nhau) hoặc nếu bạn là người có thời gian bận rộn thì các bạn có thể sử dụng ốc đã được chế biến sẵn.
– 5 quả chuối xanh (khi chọn chuối bạn nên chọn những quả chuối còn xanh già không nên non quá sẽ làm món xào bị chát còn nếu chín quá sẽ làm món xào có vị chua chua)
– 50 gam lá tía tô, 50 gam lá lốt
– 6 quả ớt sừng
– 2 lạng mỡ heo
– 1 lạng đỗ lạc rang chín
Gia vị: hành, tỏi, bột nghệ, hạt nêm, muối, mì chính, ớt bột, dầu ăn.
ốc xào chuối

2. Cách sơ chế nguyên liệu

– Hành tỏi khô bóc vỏ băm nhuyễn, ớt sừng bỏ cuống 3 quả băm nhỏ, còn 3 quả thái lát
– Ốc bươu mua về thì bạn hãy cho vào nước ngâm rồi cho 3 quả ớt sừng băm nhỏ vào trong nước ngâm ốc để ốc sẽ nhả hết những chất bẩn và nhớt bên trong ốc. Bạn ngâm khoảng 30 phút sau đó bạn rửa sạch lại rồi đập vỏ lấy phần thịt ốc. Bạn hãy chú ý chỉ lấy nguyên phần đầu ốc rồi rửa sạch với nước muối pha loãng để giảm độ nhớt của ốc rồi để cho ráo nước. Khi đã làm sạch ốc thì bạn hãy cho 1 nửa số hành và tỏi khô vào ướp cùng với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 2 thìa bột nghệ, 1 nửa số ớt thái, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa ớt bột và tiêu trộn đều để trong khoảng 20 phút để ốc sẽ ngấm đều các gia vị.
– Chuối xanh bạn hãy lột vỏ cắt khúc chẻ làm 4 rồi ngâm vào nước có pha ít muối để chuối không bị thâm và khi ăn sẽ không bị chát. Sau đó bạn hãy chuẩn bị nước sôi rồi trân qua chuối. Khi trần bạn hãy chú ý pha thêm 2 thìa bột nghệ vào với chuối để chuối sẽ có màu vàng hấp dẫn hơn khi chế biến. Hãy ngâm chuối ở đó bao giờ gần chế biến thì hãy vớt chuối ra để ráo nước.
– Rau tía tô, lá lốt nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ. Lạc rang thì sát vỏ rồi giã nhỏ
– Mỡ heo rửa sạch thái miếng vừa cho vào chảo rán kỹ để mỡ ra hết rồi vớt lấy phần tóp ra riêng còn phần mỡ trong chảo thì bạn hãy để trong chảo.
ốc xào chuối

3. Cách nấu ốc xào chuối

Bạn hãy lấy chảo mỡ đun nóng rồi cho số hành với tỏi băm nhuyễn vào phi thơm và cho thêm chút ớt bột để tạo màu rồi cho ốc bươu vào xào nhanh tay với ngọn lửa lớn. Khi ốc đã chín và săn lại thì bạn hãy trút ra đĩa để riêng. Rồi tiếp đó bạn cũng phi thơm hành, tỏi và ớt bột rồi cho chuối vào xào. Bạn hãy cho nước mắm, hạt nêm, bột ngọt vào chuối sao cho vừa ăn nếu khô thì bạn hãy cho thêm một chút nước để chuối chín sẽ không bị cháy. Khi chuối đã chín nước đã cạn thì bạn hãy cho ốc bươu vào chuối đảo đều rồi cho tóp mỡ, rau tía tô, lá lốt thái nhỏ, lạc rang vào nồi xào đảo đều lên rồi tắt bếp. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ốc xào chuối xanh vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Bạn chỉ cần cho ra đĩa và thưởng thức trong lúc còn nóng. Món ốc xào ngấm đều các gia vị có hương vị đặc trưng, màu sắc hấp dẫn sẽ giúp cho mâm cơm trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn, bạn cũng có thể thêm đậu phụ rán vào cùng cho món ăn ngon hơn. Chúc các bạn thành công để thêm vào thực đơn một món ăn ngon và hấp dẫn.
ốc xào chuối

Đánh giá bài viết!