Cách nấu món thịt bò kho ăn trong những ngày thời tiết se lạnh

Một trong những món khoái khẩu của rất nhiều người yêu thích đó là món thịt bò kho. Chính vì vậy chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ gửi đến các bạn cách chế biến món thịt bò kho hấp dẫn và thơm ngon để các bạn có thể tự tay chuẩn bị bữa cơm gia đình thật thơm ngon chất lượng để đem đến những điều độc đáo và bất dành cho gia đình của mình. Các món kho là những món có hương vị đậm đà thường để ăn trong những ngày thời tiết mát mẻ se lạnh. Với vị thơm ngon hấp dẫn của những món kho đảm bảo sẽ giúp cho bữa cơm gia đình trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Bây giờ hãy cùng các đầu bếp của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen tiến hành làm món thịt bò kho hấp dẫn nhé.

1. Một số những nguyên liệu cần chuẩn bị khi chế biến món thịt bò kho

– 5 lạng thịt bò (món kho thì các bạn nên chọn thịt bắp bò và gân bò để kho)
– 1 củ cà rốt khoảng 3 lạng
– Bột năng
– Gừng, tỏi
Gia vị: bột nêm, muối, nước mắm, ngũ vị hương, hạt tiêu, bột điều (bột ớt)
món thịt bò kho

2. Những bước sơ chế nguyên liệu để tiến hành chế biến

– Tỏi và gừng bạn hãy làm sạch, tỏi băm nhuyễn còn gừng thì thái thành những sợi dài.
– Thịt bò khi mua về bạn hãy rửa sạch với nước sau đó bạn thái thịt thành những miếng vuông khoảng 3cm, còn gân bò thì bạn hãy cắt thành những miếng bằng ngón tay cái. Khi đã thái xong thịt bò các bạn hãy cho thịt bò vào trong 1 cái tô vừa đủ rồi tẩm các gia vị: 1 thìa canh muối, 1 nửa thìa canh bột nêm, 1 thìa canh gồm gừng thái và tỏi băm, 1 nửa thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, thêm 1 chút tiêu bột rồi để ướp khoảng 20 phút. Sau 20 phút thì bạn hãy ngũ vị hương và bột điều (bột ớt) với ít dầu ăn vào thịt bò rồi trộn đều và để ướp thêm tầm 30 phút. Khi chế biến món thit bò kho thì các bạn hãy cân nhắc thời gian sao cho hợp lý để ướp gia vị giúp món ăn thêm đậm đà và thơm ngon hơn khi chế biến.
– Cà rốt bạn hãy rửa sạch rồi gọt vỏ tỉa hoa rồi thái thành khoanh dày khoảng 1,5 cm.
món thịt bò kho

3. Cách tiến hành chế biến

Trước khi chế biến thì bạn hãy chuẩn bị 1 chén nước lọc cho vào một cái bát rồi cho 1 thìa canh súp bột năng hoặc bạn có thể dùng bột bắp rồi quấy đều.
Còn thịt bò thì bạn hãy phi hành, gừng thơm rồi cho xào săn lại. Khi thịt bò xào săn lại thì bạn hãy đổ nước sôi ngang mặt với thịt bò rồi đun sôi cho lửa nhỏ để hầm thịt bò. Bạn hãy hầm cho đến khi thịt bò mềm thì bạn hãy cho cà rốt vào xoong hầm đợi đến khi cà rốt chín thì bạn hãy rưới đều bát nước trộn với bột năng (bột ngô) vào trong nồi rồi lấy đũa đảo đều tay cho nước bò sánh lại. Bạn hãy chú ý không nên đảo mạnh tay vì khi cà rốt đã chín nếu bạn không cẩn thận sẽ làm cà rốt bị nát làm mất đi vẻ đẹp hấp dẫn của món ăn.
món thịt bò kho Như vậy khi thịt bò chín và nước kho sánh lại thì bạn đã chế biến xong món thịt bò kho lúc đó bạn chỉ cần cho thịt bò ra bát to rồi thưởng thức lúc còn nóng. Với món thịt bò kho các bạn có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc là ăn cùng với bánh mỳ đều cảm thấy thơm ngon. Món thịt bò kho có rất nhiều cách chế biến khác nhau, vì vậy các bạn có thể dựa vào sở thích và khẩu vị của gia đình mình để thay đổi hương vị và nguyên liệu để món ăn trở nên phù hợp và hấp dẫn hơn với bữa ăn gia đình của bạn. Món này các bạn có thể dùng làm món ăn sáng ăn kèm với bánh mỳ hoặc là bạn có thể chuẩn bị là món ăn chính thơm ngon trong thực đơn hằng ngày của gia đình. Chúc các bạn sẽ ngon miệng với món thịt bò kho thơm ngon hấp dẫn.

Đánh giá bài viết!