Cách làm mực nhồi thịt hấp thơm ngon cho ngày cuối tuần

Những dịp cuối tuần là thời gian rảnh rỗi của tất cả mọi người trong gia đình. Chính vì vậy mà hầu hết các gia đình đều quây quần sum họp vào ngày cuối tuần. Là một người phụ nữ nội trợ trong gia đình cần phải biết lựa chọn những món ăn mới lạ độc đáo cho bữa ăn gia đình để tạo ra những bữa cơm thật hoàn hảo, thú vị trong những dịp cả gia đình tụ tập để có thể giảm đi những mệt mỏi của cả tuần làm việc và làm cho mối quan hệ của gia đình trở lên gần gũi thân mật hơn. Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen sẽ cùng chia sẻ với các bạn một món ăn khá ngon và hấp dẫn để các bạn chế biến trong những dịp cuối tuần gia đình đoàn tụ đó là món mực nhồi thịt hấp. Món mực nhồi thịt hấp có cách làm khá đơn giản rất dễ ăn mà lại có hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy để chế biến được món mực nhồi thịt hấp thì các bạn hãy cùng theo dõi cách chế biến dưới đây của nhà hàng buffet hải sản chúng tôi.

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mực nhồi thịt hấp

– 1 cân mực ống loại to

– 2 lạng thịt lợn xay

– 10 gam miến

– 4 tai nấm mèo (hoặc mộc nhĩ)

– 8 tai nấm hương

– Gừng, hành tím

– Các gia vị: nước mắm, tiêu, mì chính.

mực nhồi thịt hấp

2. Các bước chế biến món mực nhồi thịt

Bước 1: Mực rửa sạch vứt bỏ túi mực rồi sau đó bạn hãy lấy gừng đập dập cùng với rượu trắng cho vào mực rửa sạch mực để khử đi mùi tanh. Rồi tách riêng phần râu của mực ra băm nhỏ.

Bước 2: Nấm mèo, nấm hương bạn hãy cho vào nước ấm để ngâm cho nở rồi rửa sạch, cắt bỏ chân và băm nhỏ.

Bước 3: Miến cho vào nước ấm ngâm mềm rồi cắt nhỏ.

Bước 4: Sau đó bạn hãy cho thịt lợn xay, râu mực băm nhỏ, mộc nhĩ, hành lá, miến vào trong 1 cái tô rồi cho thêm bột canh, hạt tiêu, nước mắm, mì chính 1 lượng vừa đủ vào trộn thật đều.

mực nhồi thịt hấp

Bước 5: Khi đã trộn đều hỗn hợp với nhau thì bạn hãy bắt đầu nhồi hỗn hợp vừa trộn vào mực ống rồi dùng tăm ghim chặt lại. Khi nhồi bạn hãy chú ý nhồi lỏng 1 chút để khi đem hấp mực sẽ co lại, nếu bạn nhồi chặt quá khi chín mực sẽ co lại thì phần thịt nhồi bên trong sẽ bị trồi ra ngoài làm món ăn mất đi vẻ đẹp hấp dẫn.

Bước 6: Khi đã nhồi xong bạn hãy xếp mực vào nồi đem hấp cách thủy khoảng 15 – 20 phút để mực chín. Khi đã hấp xong thì bạn hãy cho mực ra đĩa rồi cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn rồi bày ra đĩa sao cho đẹp mắt. Các bạn có thể dùng dưa chuột, cà chua trang trí xung quanh đĩa mực nhồi thịt để cho món ăn trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn.

Bước 7: Các bạn hãy chú ý phần nước khi hấp mực tiết ra rất ngọt nên các bạn đừng bỏ đi mà hãy cho thêm tương vào để dùng làm nước chấm mực nhé.

mực nhồi thịt hấp

Vậy là các bạn đã vừa theo dõi xong cách chế biến món mực nhồi thịt hấp. Với cách chế biến mà chuyên mục đã giới thiệu rất đơn giản, các bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian công sức là đã có một món ăn thơm ngon hấp dẫn dành cho gia đình thưởng thức trong những ngày nghỉ cuối tuần hay là trong những bữa cơm gia đình hằng ngày. Món ăn với phần nhân thịt bên trong ngọt đậm đà cùng với lớp mực bao bọc bên ngoài dai dai, giòn giòn vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức các bạn có thể ăn kèm cùng với cơm nóng hoặc là ăn cùng với bánh mì cũng sẽ rất thơm ngon. Chúc các bạn sẽ chế biến món mực nhồi thịt hấp thật thơm ngon và hấp dẫn để có những bữa ăn với thực đơn thật độc đáo dành cho gia đình mình. Các bạn hãy đừng quên theo dõi những món ăn mới mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong những chuyên mục tiếp theo nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

Cách làm mực nhồi thịt hấp thơm ngon cho ngày cuối tuần
5 (100%) 1 vote