Cách chế biến món mực tươi sốt chua cay mới lạ và hấp dẫn

Trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn đọc một món ăn vô cùng hấp dẫn, mới lạ và thơm ngon đó là món mực tươi sốt chua cay. Mực tươi là một trong số những loại hải sản thơm ngon có nhiều thành phần dinh dưỡng cao. Chính vì vậy mà đôi khi các chị em phụ nữ nên thay đổi những loại thực phẩm chế biến hàng ngày để đổi mới được hương vị và để cung cấp được những chất dinh dưỡng cần thiết cho mỗi thành viên trong gia đình mình. Với món ăn có hương vị thơm ngon những miếng mực mềm mềm ngấm đều các gia vị cay cay, chua chua, đậm đà,… sẽ là một món ăn hứa hẹn nhiều điều thú vị cho mỗi gia đình. Vậy để có thể chế biến mực tươi sốt độc đáo mới lạ này thì các bạn hãy chú ý theo dõi những bước chế biến dưới đây mà những đầu bếp chuyên nghiệp của nhà hàng buffet Hương Sen đã chia sẻ.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 con mực to

– 1 củ cà rốt

– Nước sốt cà chua, sốt ướp thịt nướng, dầu ăn, dầu hào.

Gia vị: nước mắm, dấm, đường, muối, ớt, tỏi, hành lá

mực tươi sốt

2. Cách tiến hành chế biến món mực tươi sốt

Khi mua mực về bạn hãy rửa sạch và làm sạch mực. Đầu tiên bạn hãy rút đầu của mực ra sau đó móc sạch tất cả ruột bên trong của mực rồi bóc hết lớp màng bao xung quanh con mực ra rồi bạn hãy lấy muối hạt to cùng với cả dấm để bóp mực giúp cho mực không bị nhớt, sau đó bạn hãy rửa mực lại cho sạch. Khi đã làm sạch mực thì bạn hãy cho cả con mực vào bát lớn rồi đổ nước sốt thịt nướng đều lên con mực rồi ướp mực khoảng 5 phút rồi bạn hãy cho mực vào lò vi sóng nướng khoảng 10 phút để ở nhiệt độ 190. Trong quá trình nướng mực thì bạn hãy tranh thủ làm nước sốt cho mực. Đầu tiên bạn hãy cho chảo lên bếp rồi đổ 1 thìa dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi băm nhỏ và ớt vào trong chảo phi thơm, sau đó bạn hãy cho thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa canh nước sốt cà chua, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường, 1 nửa thìa canh muối, 1 thìa canh dấm cùng với nửa chén nước cho vào chảo đun sôi. Khi đun sôi thì bạn hãy chú ý để lửa nhỏ để các gia vị sẽ tan đều. Bạn hãy chú ý nên sao cho vị chua, cay, mặn ngọt vừa với khẩu vị của gia đình mình để các bạn có thể thay đổi tỷ lệ nước sốt để hợp với khẩu vị gia đình. Còn cà rốt thì bạn hãy gọt vỏ rồi thái nhỏ thành hình hạt lựu cho vào nước sốt đun chín để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn. Ngoài ra bạn hãy cho thêm 1 ít sốt bột bắp hay bột năng vào trong nước sốt để nước sốt của bạn thơm ngon hơn và có độ sánh thật hấp dẫn.

mực tươi sốt

Khi mực nướng trong lò đã chín vàng thì bạn hãy bỏ ra cắt mực thành những khoanh tròn vừa ăn rồi bạn hãy xếp mực ra đĩa. Để trình bày món ăn hấp dẫn và độc đáo hơn thì bạn hãy lấy rau xà lách xếp xuống dưới rồi sau đó xếp mực lên trên. Khi xếp mực thì bạn hãy chú ý xếp nguyên hình con mực rồi bạn hãy rưới nước sốt còn nóng lên trên con mực và thưởng thức món ăn lúc còn nóng.

mực tươi sốt

Một điều mà các bạn hãy chú ý khi làm món ăn đó là khi nướng mực bạn hãy để nguyên cả con khi nướng mà không nên thái trước vì như vậy khi trình bày món ăn sẽ hấp dẫn và độc đáo hơn. Với cái hương vị thơm ngon hấp dẫn của món mực sốt đảm bảo sẽ đem đến cho các bạn những điều bất ngờ về hương vị và sự mới lạ của nó trong những bữa ăn gia đình. Chúc bạn chế biến thành công để thêm vào thực đơn một món ăn mới có hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Bạn cũng có thể theo dõi chuyên mục ẩm thực để biết cách làm các món như: cá thu sốt tỏi ớt, đùi gà xào cay,… để ăn trong những ngày se lạnh nhé.

Đánh giá bài viết!