Ngân sách đám cưới và những điều cần lưu ý

1. Địa điểm tổ chức đám cưới

Để đám cưới được thành công thì trước hết bạn phải xác định được ngày giờ, địa điểm tổ chức đám cưới thông báo cho khách mời biết để họ sắp xếp thời gian đến tham dự. Khi thông báo bạn nên thông báo sớm trước hai tuần để họ có thời gian sắp xếp công việc, chứ bạn không nên để đến sát ngày cưới bạn mới thông báo, như vậy khách mời sẽ không kịp sắp xếp thời gian để đến tham dự lễ cưới của bạn. Và nếu gấp gáp như vậy cũng sẽ làm bạn khó có thể tính được số bàn tiệc trong bữa tiệc sao cho phù hợp. Và việc lựa lựa chọn địa điểm đặt tiệc cưới diễn ra càng sớm thì sẽ giúp bạn càng có nhiều thời gian để lựa chọn được một địa điểm phù hợp nhất. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để sắp xếp, trang hoàng lại không gian bữa tiệc, giúp cho bữa tiệc của bạn trở lên ấn tượng và đặc sắc hơn. Tuy nhiên khi lựa chọn địa điểm tiệc cưới thì bạn cần phải chú ý đến ngân sách đám cưới của mình để có thể lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới có giá cả phù hợp.

không gian cưới đẹp

2. Chi phí cho việc đi lại

Nếu bạn lựa chọn địa điểm ở một nơi xa với nơi bạn ở thì chi phí tiệc cưới cũng sẽ rẻ hơn so với một khu vực nằm ở trung tâm. Tuy nhiên bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền trong việc thuê xe đi lại, nên chi phí của bạn cũng sẽ không rẻ hơn là bao nhiêu. Vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nơi tổ chức tiệc.

3. Chuẩn bị quà trong đám cưới

Nhiều cô dâu chú rể muốn gây được sự ấn tượng cho khách mời bằng cách tặng những món quà nhỏ. Tuy nhiên khi cả hai muốn tặng quà cho khách thì cả hai bạn cần phải xem xét đến ngân sách chi trả trong đám cưới của mình. Cả hai bạn nên dùng chi phí vào những việc cần thiết và quan trọng. Khi mọi thứ đã hoàn thành xong thì bạn hãy kiểm tra lại ngân sách và tính toán những món quà cho khách mời.

 

quà tặng khách

Những món quà tặng cho khách mời thì bạn không cần lựa chọn món quà quá đắt tiền. Bạn có thể mua những món quà nhỏ có giá trị tinh thần như là một túi kẹo nhỏ nhắn dễ thương, hoặc khi tổ chức tiệc cưới vào mùa hè thì bạn có thể tặng cho mỗi người một chiếc quạt giấy, nó vừa có thể giúp khách hàng đánh tan cái không khí nóng nực khó chịu xung quanh mà có thể nói lên sự quan tâm của cô dâu chú rể đến họ.

***************

NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

(Nhà hàng tiệc cưới – Tiệc hội nghị – Tiệc lưu động)

Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

Email: nhahanghuongsen@gmail.com

Đánh giá bài viết!