Cách chế biến món nghêu hấp bơ ngon và độc đáo cho bữa ăn

Hôm nay để thay đổi được khẩu vị của những bữa ăn gia đình thì các bạn có thể tham khảo cách nấu món nghêu hấp bơ của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen để giúp cho bữa ăn gia đình trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn với những hương vị mới lạ hơn. Nghêu là một loại nguyên liệu khá quen thuộc đối với bất cứ gia đình nào trong đời sống hằng ngày. Với vị thanh ngọt và có hàm lượng dinh dưỡng cao mà rất nhiều phụ nữ đã lựa chọn nghêu để làm món ăn thơm ngon cho gia đình như món canh nghêu, nghêu hấp lá xả,… Món nghêu hấp bơ là một ăn mới mẻ mà vô cùng thơm ngon dễ làm. Vậy các bạn hãy theo dõi cách chế biến dưới đây của chúng tôi để có thể tự tay chế biến món ăn nghêu hấp bơ cho gia đình thưởng thức ngay tại ngôi nhà quen thuộc yêu thương của mình.

1. Các nguyên liệu chế biến cần dùng cho món nghêu hấp bơ

– 5 lạng nghêu
– 15 gam bơ lạt
– Rượu trắng, xì dầu, hành lá, tỏi, ớt
Gia vị: Đường, mì chính, nước mắm.
món nghêu hấp bơ

2. Cách bước chế biến món nghêu hấp bơ đơn giản hấp dẫn

Bước 1: Khi mua nghêu về thì các bạn không nên chế biến luôn mà các bạn cần phải ngâm nghêu trong nước với thời gian dài vì nghêu thường nằm dưới đáy sông, ao, hồ nên nghêu sẽ ngậm rất nhiều cát, đất trong miệng, vì vậy để chế biến món nghêu ngon và hấp dẫn thì trước hết các bạn hãy ngâm nghêu trong nước vo gạo hoặc là ngâm nghêu trong nước có pha chút giấm và cắt thêm mấy quả ớt vào trong nước để nghêu sẽ nhả hết đất cát ra ngoài. Khi chế biến thì bạn hãy đãi sạch nghêu để ra rổ cho ráo nước.
món nghêu hấp bơ Bước 2: Các bạn hãy chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu: Tỏi bóc vỏ băm thật nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ, ớt bỏ hột thái nhỏ.
Bước 3: Bạn hãy chuẩn bị một cái xoong sạch cho dầu ăn vào đó đun nóng già rồi cho tỏi, ớt băm vào trong đó  phi thơm và đổ nghêu đã rửa vào xào sơ qua. Khi đó bạn hãy cho thêm một ít rượu vào trong xoong rồi lấy vung đậy lại đun lửa lớn cho đến khi sôi và nghêu đã mở hết miệng thì bạn cho bơ, xì dầu, hành lá vào xoong rồi xóc đều nghêu lên để các nguyên liệu sẽ thấm đều vào. Khi thấy nghêu đã thơm và có màu sắc hấp dẫn thì bạn hãy tắt bếp rồi cho nghêu ra một cái tô để thưởng thức. Món ăn khi chế biến xong sẽ có màu sắc hấp dẫn vô cùng độc đáo. Đảm bảo chỉ cần nhìn thôi là các bạn đã không thể nào chờ đợi được bất cứ giây phút nào.
món nghêu hấp bơ Chỉ với 3 bước đơn giản là các bạn đã chế biến xong món nghêu hấp bơ vừa thơm ngon hấp dẫn mà vô cùng lạ miệng. Món ăn sẽ có cái vị cay cay của ớt, của rượu, có vị béo ngậy của bơ, có vị ngọt đậm đà của nghêu thấm đều các gia vị. Với hương vị thơm ngon hấp dẫn của món ăn thì khi ăn các bạn nên ăn lúc nóng như vậy các bạn mới có thể thưởng thức được hết hương vị thơm ngon của món ăn. Món nghêu hấp bơ là mốt món ăn có cách chế biến nhanh gọn và có hương vị vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Vậy các chị em phụ nữ hãy cân nhắc chế biến món nghêu hấp bơ cho gia đình mình thường thức để có thể thay đổi được các hương vị trong thực đơn bữa ăn hằng ngày của gia đình giúp chúng trở lên phong phú và tạo ra sự độc đáo cho mỗi bữa ăn. Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa hay bắt tay vào việc chế biến để đem đến những hương vị hấp dẫn cho bữa ăn gia đình. Với cách chế biến đơn giản trên đây hy vọng các bạn sẽ chế biến món ăn thật thơm ngon ấn tượng để giúp cho bữa ăn của gia đình thơm ngon và hấp dẫn hơn. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các chuyên mục góc ẩm thực tiếp theo.

Đánh giá bài viết!