Những phong cách chụp ảnh cưới thú vị dành cho cô dâu chú rể

Khi quyết định cưới thì ý nghĩ phải chụp được bộ ảnh cưới độc đáo sẽ hiện lên đầu tiên. Ảnh cưới không chỉ để lưu lại kỉ niệm mà còn là cách cô dâu chú rể thể hiện tình yêu của mình cho quan khách đến dự lễ cưới của bạn biết. Ngày nay những tấm ảnh với khuôn mặt gượng gạo và phong cách theo một khuôn mẫu giống nhau đã qua. Bây giờ có rất nhiều phong cách chụp ảnh cưới cho các cặp đôi lựa chọn. Bạn chỉ cần thay đổi chút xíu cho phù hợp với mình để tạo ra bộ ảnh cưới độc đáo cho riêng mình.

Trước khi chụp ảnh cưới bạn nên tham khảo trên mạng và hỏi bạn bè để có thể phác họa ra cho mình ý tưởng về phong cách chụp ảnh sẽ theo. Sau khi có ý tưởng bạn bắt đầu tìm các studio phù hợp với phong cách của mình. Tìm các studio có nhiều kinh nghiệm thì họ có thể giúp bạn hoàn thiện ý tưởng bằng các gợi ý tốt nhất. Bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề đạo cụ vì các studio chuyên nghiệp sẽ luôn có đầy đủ mọi thứ cho bạn. Sau đây là các phong cách chụp ảnh phổ biến cho các bạn tham khảo.

phong cách chụp ảnh1. Phong cách hiện đại

Các bạn là những người trẻ tuổi, năng động thích sự hiện đại mới mẻ thì phong cách chụp ảnh này sẽ rất phù hợp. Đây cũng là cách chụp ảnh phổ biến tại các studio ngày nay. Cái khó khăn cho những bức ảnh kiểu này là thường không có sự kết nối giữa các bức ảnh vì chúng thường hơi giống nhau. Chính vì vậy khi chọn phong cách này thì bạn sẽ phải có rất nhiều sự sáng tạo để chúng có sự gắn kết hơn. Bạn có thể thử thay đổi màu sắc váy cưới, khung cảnh và dáng chụp để những bức ảnh được đa dạng hơn.

2. Phong cách vintage

Bạn là một người thích sự lãng mạn và sự cổ điển thì nên chọn phong cách chụp ảnh này. Với những trang phục và cách trang trí như những thập niên 70 – 80 thì khung cảnh trông sẽ thật lãng mạn. Sự kết hợp trao đổi giữa sự hiện đại và cổ điển sẽ đem lại cho bạn những bức ảnh sống động và thu hút người xem.

3. Phong cách thiên nhiên

phong cách chụp ảnhĐây là phong cách chụp ảnh mà các cặp đôi uyên thường chọn bây giờ. Với phong cách này bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần và ngân sách cưới đầy đủ vì sẽ có thể phải đi rất xa để có những địa điểm đẹp để chụp ảnh. Bạn có thể chọn khung cảnh trên bãi biển, trong khu rừng thông hay đồi chè xanh mượt,… để làm nền cho ảnh cưới. Nhìn hình ảnh của mình khi đứng giữa thiên nhiên thì bạn sẽ có cảm giác như mình cũng hòa mình vào không gian tươi trẻ của thiên nhiên. Ngoài việc chụp ảnh thì chuyến đi xa này cũng sẽ như một chuyến đi trải nghiệm thiên nhiên của bạn.

4. Phong cách cốt truyện

Nhiều cô dâu chú rể muốn thông qua những bức ảnh để kể cho mọi người biết về câu chuyện tình yêu của mình. Khi chọn phong cách chụp ảnh này các bạn nên viết câu chuyện của mình ra giấy để cho các thợ chụp ảnh xem và tư vấn cho bạn nên chọn những chi tiết nào nổi bật nhất trong đó. Bạn đừng bỏ qua một chi tiết nhỏ nào vì nó có thể là ý tưởng độc đáo nhất cho ảnh cưới của bạn. Bạn hãy sắp xếp và chọn sao cho album ảnh cưới như là một cuốn sách nói về tình yêu của hai bạn.

5. Phong cách ngẫu hứng

phong cách chụp ảnhĐây là phong cách chụp ảnh được các cặp đôi có tính cách phóng khoáng, vui nhộn hay chọn. Bạn hãy tự nhiên như ngày thường và các thợ chụp ảnh sẽ giúp bạn “chộp” những khoảnh khắc đời thường này một cách tốt nhất. Với những bức ảnh này trông bạn sẽ luôn là chính mình và bộc lộ cá tính của bạn rõ nét nhất cho mọi người biết. Với phong cách này bạn có thể mặc những trang phục bình thường để thể hiện rõ hơn sự tự nhiên.

Chúc cô dâu chú rể sẽ tìm được phong cách chụp ảnh phù hợp để có một bộ ảnh cưới ấn tượng nhất. 

Đánh giá bài viết!