Cách làm nộm măng tôm thịt thơm ngon lạ miệng cho gia đình

Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món nộm măng tôm thịt thơm ngon lạ miệng cho bữa ăn gia đình. Với những món ăn mới lạ sẽ đem đến sự hứng thú hơn cho bữa ăn gia đình và giúp đem đến cảm giác ngon miệng hơn trong bữa ăn. Với hương vị mới lạ và độc đáo của món nộm măng tôm thịt đảm bảo sẽ giúp các bạn có một bữa ăn thật ấn tượng. Vậy để thể chế biến những món ăn có hương vị mới lạ để thay đổi khẩu vị bữa ăn gia đình thì các chị em phụ nữ hãy theo dõi bài viết dưới đây của nhà hàng buffet Hương Sen để giúp cho thực đơn bữa ăn gia đình thêm phong phú và hấp dẫn hơn.

1. Những nguyên liệu cần để chế biến nộm măng tôm thịt

– 3 lạng măng tươi sợi nhỏ

– 2 lạng tôm sú

– 2 lạng thịt ba chỉ

– Lạc rang đập dập

– Rau quế, rau răm

– Gia vị: nước mắm, muối, đường, ớt, tỏi, chanh.

nộm măng tôm thịt

2. Cách chế biến nộm măng tôm thịt

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cho măng vào nước rửa sạch sau đó cho măng vào nước lạnh có pha với ít muối ngâm khoảng 15 phút để măng sẽ loại bỏ được một số chất độc hại. Sau đó bạn hãy rửa lại nhiều lần với nước sạch và cho măng vào nồi đổ nước đun sôi khoảng 5 phút thì bạn chắt hết nước đổ măng ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Tôm rửa sạch rồi cho vào nồi hấp chín, sau đó bóc hết vỏ rồi rút đường chỉ đen ở lưng tôm. Thịt ba chỉ rửa sạch cho vào xoong luộc chín rồi thái thành những lát mỏng.

Bước 3: Tỏi, ớt băm nhuyễn rồi cho vào một cái bát con cho vào đấy 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường rồi lấy đũa khuấy cho tan đường rồi cho thêm 2 thìa nước cốt chanh (hoặc giấm) sau đó khuấy đều. Bạn hãy nếm lại nước mắm để có vị chua chua, ngọt ngọt và vị cay vừa phải phù hợp với khẩu vị gia đình.

nộm măng tôm thịt

Bước 4: Còn các loại rau thơm thì bạn hãy nhặt rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối loãng sau đó rửa lại rồi thái thành khúc khoảng 3 cm.

Bước 5: Khi các bước trên đã xong thì các bạn hãy cho tôm, thịt, măng vào một cái âu to rồi đổ nước mắm chua ngọt vào âu trộn thật đều rồi để khoảng 10 phút cho nước mắm chua ngọt sẽ ngấm đều vào trong các nguyên liệu. Sau đó bạn hãy cho 1 nửa rau thơm thái khúc vào trong âu nộm rồi trộn đều lên sau đó bạn hãy cho nộm ra đĩa rồi cho số rau thơm còn lại lên trên và rắc lạc đã đập dập lên trên đĩa nộm. Để đĩa nộm nhìn đẹp mắt và ấn tượng hơn thì các bạn hãy lấy một quả cà chua tỉa bông hoa rồi đặt bông hoa lên trên đĩa nộm để trang trí.

nộm măng tôm thịt

Vậy là các bạn đã có một món nộm hấp dẫn thơm ngon được đặt lên mâm cơm của gia đình. Với màu sắc độc đáo cùng cách trình bày ấn tượng món nộm măng tôm thịt sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình trở nên thật thơm ngon và hấp dẫn hơn. Cùng với đó là hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món nộm măng tôm thịt đảm bảo sẽ là món ăn yêu thích của của các thành viên trong mỗi bữa ăn. Món ăn được kết hợp khéo léo từ măng tươi, thịt và tôm nên nó không chỉ là một món ăn hấp dẫn thơm ngon mà nó còn là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe của mỗi người. Chính vì vậy để chăm sóc sức khỏe gia đình và có thể thay đổi các món ăn hàng ngày thì món nộm măng thịt tôm sẽ là một món ăn lý tưởng cho thực đơn mà các chị em phụ nữ lựa chọn chế biến trong bữa ăn gia đình. Với cách chế biến đơn giản mà nhà hàng tiệc hội nghị Hương Sen đã giới thiệu ở trên chúc các bạn có thể chế biến món nộm măng tôm thịt thành công và có những bữa ăn lý tưởng cho gia đình mình.

Đánh giá bài viết!