Bí quyết làm ốc mỡ xào cay thơm lừng và hấp dẫn cho bữa ăn

Hôm nay góc ẩm thực sẽ giới thiệu đến tất cả các bạn đọc nói chung và những chị em phụ nữ nói riêng về cách chế biến món ốc mỡ xào cay. Đây là một món ăn vô cùng mới mẻ lạ mắt và thơm ngon. Món ăn đảm bảo sẽ là một sự bất ngờ mà các bạn mang đến trong bữa cơm gia đình. Để đem đến một không khí gia đình trong những ngày nghỉ ngày lễ thì các chị em phụ nữ nên khéo léo lựa chọn những món ăn để chuẩn bị chế biến trong những dịp cuối tuần hay những ngày nghỉ lễ để gia đình có thể vui vẻ bên nhau và thưởng thức những món ăn thơm ngon hấp dẫn để tạo ra một không khí thư giãn vui vẻ cho tất cả các thành viên trong gia đình mình. Vậy để có thể làm được món ăn này thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể bắt tay vào việc chuẩn bị những bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và thơm ngon hơn.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 cân ốc mỡ tươi (khi chọn thì các bạn nên chọn những con ốc miệng đầy có phần vỏ hơi vàng, đều nhau. Những con ốc này khi chế biến món ăn của bạn sẽ có vị ngon và béo)
– 1 nhánh gừng tươi, lá chanh
– 2 nhánh tiêu sọ, 5 quả ớt sừng đỏ
– Bơ vàng
Gia vị: dầu ăn (hoặc mỡ) bột nêm, nước mắm, mì chính, rượu, đường, tỏi.
ốc mỡ xào cay

2. Bước sơ chế nguyên liệu

Khi mua ốc về thì bạn hãy chú ý đến khâu sơ chế ốc, trước tiên bạn hãy chuẩn bị nước gạo để ngâm ốc. Vì ốc rất nhớt và sống ở dưới đáy ao, hồ nên ốc sẽ bám rất nhiều chất bẩn. Chính vì vậy để có thể chế biến món ăn ngon và hấp dẫn thì bạn hãy ngâm ốc với nước gạo (hoặc bạn có thể ngâm với nước có pha thêm giấm và cắt thêm mấy lát ớt vào) trong khoảng 5 – 6 tiếng đồng hồ để ốc sẽ sạch và không bị nhớt. Chính vì vậy khi chế biến món này các bạn hãy cân nhắc thời gian hợp lý để chế biến món ăn được ngon hơn. Khi ốc đã ngâm sạch thì bạn hãy vớt ốc ra rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ráo.
Lá chanh non các bạn hãy rửa sạch rồi thái chỉ. Tỏi với sả đập dập rồi băm thật nhỏ. Gừng cạo vỏ rửa sạch thái chỉ. Ớt sừng rửa sạch thái thành lát. Tiêu sọ tách hạt rửa sạch giã nhỏ.
ốc mỡ xào cay

3. Các bước thực hiện chế biến ốc mỡ xào cay

Các bạn hãy cho 4 thìa dầu hoặc mỡ vào trong chảo đun nóng rồi cho thêm 2 thìa bơ vàng vào trong đó đun nóng sau đó cho tỏi, sả, gừng vào phi thơm. Bạn hãy cho thêm chút ớt bột để tạo màu cho món ăn hấp dẫn hơn. Bạn hãy cho thêm 1 ít nước lọc vào để khi cho ốc vào xào ốc sẽ không bị khô và bạn hãy cho thêm vào đấy 1 thìa bột nêm, 2 thìa mì chính, 1 thìa nước mắm, 2 thìa rượu trắng, 1 thìa đường, 1 ít tiêu sọ đã giã nhuyễn để cho sốt có vị vừa ăn. Sau đó thì bạn hãy cho ốc đã làm sạch vào trong chảo đảo đều để nước sốt sẽ ngấm đều vào trong ốc. Nếu ít nước thì bạn cho thêm 1 chút nước vào trong chảo rồi đậy vung vào đun thêm khoảng 10 phút để ốc chín sau đó thì bạn hãy tắt bếp. Tuy nhiên trong quá trình đun thì bạn thỉnh thoảng mở vung đảo đều ốc lên để ốc sẽ ngấm đều các gia vị. Sau đó thì bạn hãy cho ốc ra đĩa rồi rưới nước sốt lên trên đĩa ốc sau đó thì bạn hãy rắc lá chanh non đã thái chỉ lên trên đĩa ốc. Lá chanh không chỉ giúp tăng hương vị cho món ốc mỡ xào cay thơm ngon hơn mà nó còn làm cho món ốc xào cay thêm phần hấp dẫn hơn về màu sắc. Với món ốc xào cay này khi ăn các bạn không cần ăn với nước chấm vì nước sốt của ốc đã có vị đậm đà vừa ăn. Chúc các bạn có thể làm được món ốc mỡ xào cay thật thành công.
ốc mỡ xào cay
Hãy chú ý theo dõi các bài viết của các đầu bếp chuyên nghiệp của nhà hàng buffet Hương Sen để có được một thực đơn bữa ăn gia đình hoàn hảo với nhiều món ăn ngon và phù hợp nhất.

Đánh giá bài viết!