Thời tiết mưa lạnh, cả nhà quây quần cùng nhau thưởng thức món ốc xào dừa béo ngậy, thơm ngon. Món ăn nóng hổi, vừa xuýt xao vừa thưởng thức, thịt ốc béo ngậy cùng hương thơm ngọt của dừa là sự kết hợp hoàn hảo để xua đi cái giá lạnh những ngày đầu đông, thật là không còn gì bằng. Góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen sẽ giới thiệu đến các bạn các bước chế biến món ốc xào dừa hấp dẫn này nhé!
1. Các nguyên liệu làm món ốc xào dừa
- Ốc hột: 1 kg
- Dừa nạo: 100 gr
- Đường vàng: 2 thìa canh
- Gia vị, lá chanh, sả, tương ớt
2. Cách làm món ốc xào dừa
Bước 1: Ốc mua về rửa sạch với nước cho bớt bùn đất, sau đó ngâm với nước vo gạo hoặc nước có bỏ vài lát ớt đề ốc nhả hết nhớt.
Bước 2: Sau khi ngâm ốc thì rửa lại cho sạch và để ráo nước, cùng đó rửa sạch lá chanh, sả.
Bước 3: Cho ốc cùng với sả thái lát, lá chanh, thêm một chút bột canh và cho một một chút nước lọc vào rồi đặt lên bếp đun sôi.
Bước 4: Khi thấy nồi ốc sôi thì dùng đũa đảo đều rồi cho thêm 2 thìa canh đường vàng cùng tương ớt vào (tùy theo khẩu vị mà cho nhiều hay ít tương ớt). Tiếp tục đảo đều tay cho ốc ngấm gia vị.
Bước 5: Khi nồi ốc sôi lại thì cho dừa nạo vào đảo đều, để thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Bày ốc xào dừa ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng, vừa thơm ngon lại còn rất hấp dẫn. Vị ngọt mặn, cay cay của ốc, mùi thơm đặc trưng của sả, lá chanh quyện với vị ngọt ngậy của dừa tạo nên một món ăn đậm đà hương vị chiêu đãi cả nhà mỗi dịp cuối tuần những ngày đông lạnh là quá chuẩn rồi đó. Ốc giống như một món ăn đường phố quen thuộc, để không phải chen chúc ngoài những quán ốc đông đúc ăn một đĩa ốc với giá quá cao thì bạn hãy nhanh vào bếp chế biến món ốc xào dừa để cùng cả nhà thưởng thức và đừng quên thêm ngay món ăn này vào thực đơn nhé! Hương Sen chúc các bạn thành công!