Ớt nhồi hải sản – món ăn châu Âu nhưng vô cùng quen thuộc

Hải sản là hương vị thật hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn cảm thấy ngại ngùng chế biến loại thực phẩm này, hầu hết vì lý do chế biến các món hải sản có phần thật phức tạp. Nhưng không sao, Hương Sen sẽ đem đến cho bạn công thức chế biến món ớt nhồi hải sản cực kì dễ làm mà vẫn giúp bạn thoả thích với hương vị hải sản đầy lôi cuốn nhé!

1. Nguyên liệu chế biến món ớt nhồi hải sản

ớt nhồi hải sản

  • 100g tôm sú;
  • 100g mực lá;
  • 50g giò sống;
  • 50g hành tây;
  • 2 trái ớt xanh đỏ;
  • 3 muỗng canh tương xí muội;
  • 2 muỗng canh dầu hào;
  • ½ muỗng cà phê tiêu;
  • 1 muỗng cà phê đường;
  • 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn.

2. Cách làm món ớt nhồi hải sản

Bước 1: 

  • Ớt xanh cắt từng khoanh, bỏ ruột.
  • Tôm mực cắt hạt lựu, trụng sơ qua nước nóng.
  • Hành tây bằm nhuyễn.

Bước 2: Trộn chung giò sống + tôm + mực + hành tây + chút gia vị tiêu, muối rồi quết đều tay. Nhồi nhân hải sản vào ớt, đem hấp sơ khoảng 5 phút, rồi chiên vàng.

Bước 3: Nước sốt: phi thơm tỏi + tương xí muội + dầu hào + đường cho sôi đều. Rưới nước sốt lên trên ớt nhồi.

ớt nhồi hải sản

Món ăn đã hoàn thành rồi, hãy trang trí món ăn theo ý thức và tận hưởng thành quả món ớt nhồi hải sản thơm ngọt, đậm đà của mình nhé! Hãy bổ sung ngay vào thực đơn bạn nhé!

Góc ẩm thực nhà hàng buffet chúc các bạn có bữa hải sản nhỏ tự làm thật ngon!

Đánh giá bài viết!