Lạ miệng với món phở xào Singapore được nhiều người yêu thích

Các bạn đã bao giờ thưởng thức món phở xào Singapore chưa? Nếu chưa có cơ hội thưởng thức thì bây giờ là thời điểm thích hợp để các bạn học công thức và chế biến món ngon này cho người thân và bạn bè thưởng thức đấy. Món ăn phở xào Singapore có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe của mọi người và phù hợp với mọi lứa tuổi. Món ăn còn là sự kết hợp tinh tế giữa nguyên liệu và gia vị tạo nên đặc trưng cho nền ẩm thực Singapore. Các bạn hãy khám phá ẩm thực của Singapore qua món ăn ngon, đậm đà hương vị này nhé. Đây là một món ăn lý tưởng để làm cho thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú và đa đạng, làm mới khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Dưới đây, sẽ là bí quyết để tạo nên một món phở xào Singapore thơm ngon đúng điệu mà nhà hàng hải sản Hương Sen muốn chia sẻ đến các bà nội trợ và các bạn. 

1. Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để chế biến món phở xào Singapore

phở xào Singapore

– Bánh phở chưa thái: 350gr

– Cá quả: 100gr phi lê ( các bạn có thể thay thế cá quả bằng cá rô phi cũng được nhé)

– Cải ngọt: 1 mớ

– Trứng gà: 1 quả

– Tỏi băm: 3 tép

– Bột năng: 1 thìa

– Bột gà

– Một chút rượu hoa tiêu

– Hành phi

– Rau mùi: 1 mớ

– Các gia vị cần sử dụng: nước dùng, dầu hào, xì dầu, dầu ăn, tiêu.

2. Hướng dẫn cách chế biến món phở xào Singapore ngon đúng điệu nhà hàng

phở xào Singapore

Bước 1: Bánh phở mua về các bạn thái to khoảng 1,5 cm chiều rộng, vẩy vào một chút dầu ăn rồi bóc sợi tách riêng ra.

Bước 2: Cá phi lê rửa sạch, để ráo nước rồi các bạn đem thái con chì. Rau cải loại bỏ rễ, những lá vàng úa, lá già rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó cắt khúc vừa ăn. Trứng gà các bạn đánh tan trong một bát con. Rau mùi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Đun nóng một lượng dầu ăn trong chảo rồi cho bánh phở vào xào tơi, nêm một chút xì dầu vào đảo đều rồi tắt bếp. Các bạn cho bánh phở ra đĩa để riêng.

Bước 4: Tiếp tục đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm, cho cá thái con chì vào chảo đảo chín, tiếp tục cho rau cải vào xào cùng, sau đó nêm dầu hào, một chút rượu hoa tiêu, xì dầu, bột gà, hạt tiêu cho vừa với khẩu vị của gia đình. Các bạn tắt bếp, cho hỗn hợp lên trên đĩa phở xào.

Bước 5: Cho vào chảo một muôi nước dùng đun sôi, xuống một thìa bột năng cho sánh xốt rồi cho trứng vào đảo nhanh, bỏ ngay ra khỏi bếp, dội đều lên đĩa bánh phở. Như vậy là món phở xào Singapore đã hoàn thành, vì món ăn đã rất bắt mắt nên các bạn chỉ cần trang trí một vài ngọn rau mùi lên phía trên nhé. Nếu thích ăn cay, các bạn có thể thêm vài lát ớt vào món ăn nhé. Các bạn thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng.

phở xào Singapore

Món phở xào Singapore có mùi vị và hương thơm hấp dẫn khiến cho bất kỳ ai cũng không cưỡng lại nổi khi nhìn thấy món ăn. Với công thức chế biến món phở xào Singapire trên đây chuyên mục ẩm thực nhà hàng hải sản Hương Sen tin chắc rằng bất cứ ai cũng có thể chế biến thành công. Với các nguyên liệu dễ tìm kiếm cách chế biến không quá phức tạp, các bạn hãy chọn thời điểm thích hợp để chế biến cho gia đình thưởng thức nhé. Các bạn cũng đừng quên luôn theo dõi chuyên mục góc ẩm thực của chúng tôi, để cập nhập những công thức chế biến ngon nhất, chuẩn nhất. Chúc các bạn có một bữa ăn thật ngon miệng và ấm cúng. Đến đây, nhà hàng hải sản xin chào tất cả các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong chuyên mục lần sau nhé.

Đánh giá bài viết!