Sủi cảo tôm thơm ngon, nóng hổi cho ngày đông se lạnh

Sủi cảo tôm hay hoành thánh là một món ăn truyền thống nổi tiếng của Trung Hoa, với lớp vỏ bánh mềm dai trắng muốt bên ngoài và nhân tôm thịt bên trong, chấm cùng nước tương vô cùng hấp dẫn. Có rất nhiều nhà hàng kinh doanh rất nhiều loại bánh hoành thánh, nhưng sủi cảo tôm vẫn là một trong những món bánh đơn giản nhưng lại đem lại trải nghiệm rất thú vị cho thực khách. Không cần phải đến nhà hàng sang trọng hay bỏ một số tiền lớn để được thưởng thức, nay với bí quyết chế biến từ nhà hàng buffet cao cấp Hương Sen, các bà nội trợ hoàn toàn có thể tự chế biến sủi cảo tôm tại nhà để cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sủi cảo tôm

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sủi cảo tôm

  • 200gr thịt nạc vai
  • 200gr tôm sú
  • 1/4 cây cải thảo, 1/2 củ cà rốt
  • Nấm hương, hành lá
  • 50 vỏ sủi cảo ( có thể mua ngoài siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm )
  • Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè, xì dầu, dầu ăn…

2. Công thức làm sủi cảo tôm

Công thức làm sủi cảo tôm

Bước 1:

Thịt nạc vai mua về rửa sạch, băm nhỏ.

Tôm sú rửa sạch, bỏ vỏ và phần chỉ đen trên lưng. Sau đó băm nhuyễn.

Bước 2: Cải thảo, cà rốt, nấm hương, hành lá rửa sạch, bỏ vỏ hoặc phần héo úa. Cải thảo và cà rốt thái sợi rồi thái hạt lựu. Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rồi thái hạt lựu. Hành lá băm nhỏ.

Bước 3: Trong một cái bát tô lớn, cho thịt băm, tôm sú, cải thảo, cà rốt, nấm hương và hành lá vào trộn đều cùng với bột nêm, hạt tiêu, dầu mè và xì dầu cho đến khi quyện đều vào nhau. 

Bước 4: Phần gói sủi cảo tôm

Lấy vỏ bánh sủi cảo ra, cho nhân bánh vào giữa. Ở phần mép vỏ bánh thấm một chút nước cho dính rồi chụm các góc vỏ bánh vào. Bạn có thể tạo hình tùy ý sao cho thật đẹp mắt. 

sủi cảo tôm

Bước 5: Bắc một nồi nước lên bếp, đun nước cho đến khi sôi thật nóng rồi thả sủi cảo tôm vào nồi. Đợi đến khi vỏ bánh chuyển sang màu trắng trong thì vớt rồi thả nhanh vào bát nước lạnh bên cạnh.

Chỉ cần vớt bánh ra rồi bày lên đĩa, dùng kèm nước tương chấm là bạn đã hoàn thành món sủi cảo tôm đầy thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy. Đây là một món ăn rất quen thuộc trong thực đơn bữa ăn của người Trung Hoa, hãy đổi khẩu vị bữa ăn cho cả gia đình bằng món sủi cảo tôm này nhé. Chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau. 

Đánh giá bài viết!