Cách làm món sườn nấu chuối đậu thơm ngon cho bữa ăn

Những bà nội trợ luôn phải đau đầu trong mỗi bữa ăn và luôn tìm kiếm những món ăn mới cho thực đơn để có thể đem đến cảm giác ngon miệng cho những thành viên trong gia đình. Chính vì vậy mà chuyên mục góc ẩm thực Hương Sen luôn chia sẻ những kinh nghiệm chế biến món ăn mới lạ, thơm ngon cho các chị em phụ nữ nói riêng và tất cả mọi người nói chung. Chuyên mục hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn món sườn nấu chuối đậu có hương vị mới lạ để giúp bữa ăn gia đình hấp dẫn và thơm ngon hơn.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 4 lạng sườn heo

– 2 quả chuối xanh

– 2 bìa đậu non

– 2 quả cà chua chín

– Các loại rau nấu cùng: lá lốt, xương xông, tía tô, hành lá

Gia vị: giấm bỗng, muối, bột nêm, mì chính, nghệ tươi, dầu ăn

sườn nấu chuối đậu

2. Bước sơ chế

– Sườn heo trước tiên các bạn hãy rửa sạch rồi cho vào một cái xoong cho nước vào và thêm chút muối vào đun sôi sau đó đổ nước đi và rửa lại sườn rồi cho nước vào ninh sườn cho nhừ. Nếu không thì các bạn có thể lấy nước nóng pha với ít muối rồi cho vào sườn trần qua để loại bỏ mùi hôi và một số những độc tố của sườn.

– Còn các loại rau nấu cùng và cà chua các bạn nhặt rửa sạch. Các loại rau nấu cùng để đảm bảo an toàn thì các bạn hãy rửa xong rồi ngâm qua với nước muối loãng. Sau đó cà chua các bạn hãy thái thành những miếng như hình múi cau. Các loại rau nấu thì bạn hãy thái nhỏ.

– Chuối xanh tước vỏ ngoài rồi chuẩn bị một thau nước có pha với ít muối vào nước rồi thái chuối thành những miếng vừa cho vào thau nước để chuối không bị thâm đen. Sau đó bạn hãy vớt chuối ra rồi lấy nước nóng trần qua. Đậu phụ thì các bạn hãy cắt thành những miếng vừa ăn rồi cho vào chảo dầu rán vàng. Nghệ tươi thì bạn cạo vỏ rồi giã nhỏ sau đó bạn lọc lấy nước nghệ còn bã thì bỏ đi.

sườn nấu chuối đậu

– Khi sườn trong nồi đã ninh chín thì bạn hãy vớt sườn ra một cái tô rồi cho chuối, đậu rán vào cùng đó, rồi đổ nước nghệ vào đấy ướp để các loại nguyên liệu sẽ có màu vàng độc đáo giúp cho món ăn hấp dẫn hơn.

3. Cách thực hiện

Trước tiên các bạn hãy cho cà chua vào một cái chảo dầu nóng xào chín, sau đó bạn đổ cà chua, chuối, đậu, sườn vào nồi nước đã ninh sườn từ trước đó và các bạn hãy từ từ cho giấm bỗng và các gia vị bột nêm, nước mắm vào trong nồi sao cho vừa ăn. Tiếp đó bạn đậy vung đun sôi, khi nồi canh sôi bạn hãy cho lửa nhỏ lại đun thêm một lúc để chuối sẽ chín và các gia vị sẽ ngấm đều vào chuối đậu. Sau đó khi chuối đã chín thì các bạn mở vung ra rồi cho các loại rau: xương xông, lá lốt, tía tô, hành lá đã thái nhỏ vào trong nồi và dùng đũa nhẹ nhàng đảo lên. Sau đó đun sôi lại thì bạn hãy tắt bếp. Khi tắt bếp thì bạn hãy rắc thêm một chút tiêu lên trên để món sườn nấu chuối đậu sẽ có hương vị thơm ngon hơn. Cuối cùng các hãy cho sườn nấu chuối đậu ra tô và thưởng thức cùng với bún hoặc là với cơm nóng đều rất ngon.

sườn nấu chuối đậu

Món ăn khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn, với màu vàng đặc trưng của nghệ kết hợp với màu cà chua và các loại rau nấu cùng giúp cho bát canh trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn. Bên cạnh đó với hương vị thơm ngon đậm đà nóng hổi của món sườn nấu chuối đậu đảm bảo sẽ không ai có thể chê vào đâu được. Món ăn sẽ giúp cho mỗi gia đình có những bữa ăn lý tưởng và độc đáo hơn. Chúc các bạn sẽ chế biến món sườn nấu chuối đậu thật thơm ngon và hấp dẫn. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của nhà hàng buffet Hương Sen.

Đánh giá bài viết!