Cách làm món sườn nướng cay độc đáo thơm ngon cho bữa ăn

Bữa cơm gia đình là một trong số những điều đáng chú ý mà mỗi người phụ nữ cần dành thời gian quan tâm hơn, vì đây là khoảng thời gian mà gia đình được nghỉ ngơi và gần gũi nhau hơn. Chính vì vậy mà mỗi người phụ nữ cần phải biết nấu ăn và biết thay đổi những món ăn hằng ngày của gia đình để đem đến cảm hứng cho mỗi thành viên trong gia đình mình. Hôm nay chuyên mục góc ẩm thực sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn độc đáo mà không kém phần thơm ngon đó là món sườn nướng cay. Với hương vị thơm ngon và màu sắc độc đáo của món ăn đảm bảo gia đình bạn sẽ phải ngất ngây với món sườn nướng cay này. Ngoài chế biến cho bữa ăn gia đình các bạn có thể trổ tài trong những bữa tiệc nướng thì rất tuyệt vời. Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm của món sườn nướng cay nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến

– Khoảng 2 cân sườn heo
– 5 gam bột ngũ vị hương
– 5 gam bột hành
– 80ml mật ong
– 240 ml sốt hoisin
– 60ml giấm gạo
– 30ml dầu hào
– 15ml tương ớt
– 15ml nước tương
– 120 ml nước ép táo
món sườn nướng cay

2. Cách chế biến sườn nướng cay

Bước 1: Đầu tiên khi mua sườn về các bạn phải rửa sạch sườn rồi dùng giấy thấm, thấm khô nước sau đó rắc đều ngũ vị hương và bột hành vào sườn để ướp.

Bước 2: Tiếp theo các bạn hãy cho nước sốt hoisin, giấm, mật ong, tương ớt, dầu hào vào chung trong một cái tô rồi dùng đũa trộn thật đều với nhau.

Bước 3: Bạn hãy lấy miếng sườn vừa ướp ngũ vị hương với bột hành cuộn tròn và cho vào trong túi ziplock, sau đó đổ phần nước sốt vừa pha chế ở bước 2 vào giữa phần sườn và gói kín lại để vào trong tủ lạnh ướp qua đêm để phần nước sốt sẽ ngấm đều vào sườn khi ăn sườn sẽ đậm đà và ngon hơn.

Bước 4: Khi đã ướp thịt xong thì bạn hãy lấy thịt ra cho vào vỉ nướng nướng khoảng 30 phút sau đó lấy ra rồi cho thịt vào trong giấy bạc đổ phần nước ép táo đã chuẩn bị vào thịt rồi gói kín giấy bạc lại và để lên lò nướng nướng thêm khoảng 30 phút nữa.

món sườn nướng cay

Bước 5: Khi phần nước ép táo đã ngấm đều vào thịt thì bạn hãy lấy thịt ra và quết thêm phần nước sốt và cho thịt lên lò nướng nướng thêm khoảng 10 phút (đây là bước các bạn có thể bỏ qua, các bạn có thể dừng ở bước 4 khi ăn các bạn sẽ chấm thêm với nước xốt. Tuy nhiên để món ăn thêm đậm đà, thơm ngon và có màu sắc hấp dẫn hơn thì các bạn nên làm thêm bước này)

Khi nướng xong các bạn hãy bỏ sườn ra để nguội bớt rồi chặt sườn thành những miếng vừa ăn sau đó bày ra đĩa. Để món ăn thêm hấp dẫn hơn thì các bạn hãy cho lên đĩa một chút rau sống để trang trí cho đẹp mắt. Ngoài ra các bạn hãy chuẩn bị thêm phần nước sốt chấm cùng với sườn để món ăn thêm đậm đà và phù hợp với khẩu vị của mỗi người khi thưởng thức.

Như vậy là các bạn đã chế biến xong món sườn nướng cay vô cùng độc đáo thơm ngon cho bữa ăn của mình. Món ăn với màu cánh gián vô cùng hấp dẫn độc đáo cùng với mùi thơm hấp dẫn và cùng với hương vị đậm đà có vị cay nhẹ của nước sốt được ngấm đều vào từng miếng sườn.

món sườn nướng cay

Qua bài viết này các bạn có thể tự tay chế biến món sườn nướng cay cho gia đình mình hoặc là những buổi tiệc đặc biệt trong gia đình, họp mặt bạn bè,… để giúp cho bữa ăn, bữa tiệc trở nên ấn tượng, thành công hơn. Chúc các bạn sẽ chế biến món sườn nướng cay thành công và thật thơm ngon nhé. Ngoài ra các bạn hãy chú ý theo dõi chuyên mục mỗi ngày để các bạn có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon và độc đáo hơn cho thực đơn bữa ăn gia đình mình. Xin chào tất cả các bạn và hẹn gặp lại các bài trong những bài viết tiếp theo của các đầu bếp nhà hàng buffet Hương Sen.

Đánh giá bài viết!