Sườn nướng mật ong – món ngon cuối tuần đãi cả nhà

Cuối tuần là khoảng thời gian hiếm hoi cho gia đình sum họp vậy thì tại sao bạn không chế biến một món ăn hấp dẫn để đãi cả nhà. Sườn nướng mật ong mang vị thơm mềm của thịt sườn, vị ngọt đậm đà của mật ong, sẽ là món ăn mà góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen muốn giới thiệu đến các bạn, cùng vào bếp nhé!

1. Các nguyên liệu làm món sườn nướng mật ong

http://huongsen.vn/suon-nuong-mạt-ong/

  • Sườn: 700 gr
  • Tỏi băm: 1 thìa
  • Hành tím băm: 1 thìa
  • Mật ong: 3 thìa
  • Nước tương: 2 thìa
  • Tương ớt: 2 thìa
  • Gia vị: bột nêm, muối, tiêu bột, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm sườn nướng mật ong

http://huongsen.vn/suon-nuong-mạt-ong/

Bước 1: Sườn rửa sạch rồi dùng giấy thấm khô, chẻ sườn làm đôi rồi chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Trộn hết tất cả tỏi băm, hành tím băm, mật ong, nước tương, tương ớt, gia vị trong một tô to để tạo nước sốt.

Bước 3: Cho sườn vào tô nước sốt, dùng tay xoa bóp, trộn đều để sườn ngấm gia vị, ướp sườn ít nhất 1 tiếng.

Bước 4: Bật lò nướng 200 độ C trong khoảng 10 phút sau đó xếp sườn lên gia sắt, cho sườn vào nướng trong khoảng 15 phút sau đó lật mặt sườn nướng thêm 15 phút nữa cho đến khi sườn chín vàng bắt mắt và có mùi thơm hấp dẫn.

sườn nướng mật ong

Sườn nướng mật ong nên dùng khi còn nóng sẽ ngon hơn. Chỉ cần nhìn món sườn nướng mật ong với màu sắc bắt mắt là cả nhà bạn đã không thể cưỡng nổi. Hãy thêm ngay món ăn này vào thực đơn bữa ăn cuối tuần, cho bữa ăn thêm ngon miệng và ấm cúng. Hương Sen chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết!