Bữa cơm có sườn rim mắm thì cơm nhà sẽ hết veo trong nháy mắt

Sườn rim mắm mang hương vị đậm đà nhờ phần nước sốt sền sệt, vị ngọt mềm của thịt sườn, ăn cùng với cơm nóng hổi thì thật là hết sảy. Cùng góc ẩm thực của nhà hàng buffet Hương Sen tham khảo các bước chế biến món sườn rim mắm hấp dẫn này nhé!

1. Các nguyên liệu làm món sườn rim mắm

http://huongsen.vn/suon-rim-mam/ ‎

  • Sườn heo: 500 gr
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị nấu: 5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 160 ml nước

2. Cách làm sườn rim mắm

http://huongsen.vn/suon-rim-mam/ ‎

Bước 1: Sườn rửa sạch, để ráo, ướp cùng hành băm, tỏi băm, nước mắm, đường, muối, tiêu xay trong ít nhất 1 giờ.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 5 muỗng canh đường và 60 ml nước đã chuẩn bị vào đun. Khuấy nhanh tay cho đến khi hỗn hợp sủi bọt, chuyển màu cánh gián, sệt nhẹ.

Bước 3: Tiếp đó cho sườn cùng 1 muỗng canh nước mắm vào đảo đều, sau đó cho 100 ml nước vào sườn rồi đậy nắp vung lại đun nhỏ lửa trong khoảng 40 – 45 phút cho đến khi sườn chín và có lớp sốt sệt.

sườn rim mắm

Bày sườn rim mắm ra đĩa, có thể rắc thêm chút hành lá cho bắt mắt. Đừng quên bổ sung vào thực đơn và nấu thật nhiều món này để ăn cùng cơm nóng hổi, chẳng mấy chốc mà cơm nhà bạn sẽ hết veo đấy. Hương Sen chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết!