Lạ miệng với món sườn tẩm bột chiên hấp dẫn, độc đáo và ngon miệng

Sườn tẩm bột chiên là một món ăn rất lý tưởng và thích hợp để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn. Món ăn này có một ưu điển lớn là rất dễ lấy lòng người thưởng thức do mùi vị thơm ngon, khi ăn thì dai và giòn tạo cảm giác ngon miệng, kích thích ăn ngon miệng. Món ăn này , có lẽ không còn xa lạ với bất cứ ai nữa, nhất là đối với các bà nội trợ và các bạn gái yêu thích ẩm thực. Món ăn sườn tẩm bột chiên cũng sẽ là chủ đề chính mà chuyên mục ẩm thực nhà hàng hải sản muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay. Có thể rất nhiều bạn có những cách chế biến khác, nhưng công thức chế biến món sườn tẩm bột chiên mà chuyên mục ẩm thực giới thiệu dưới đây là đúng chuẩn nhà hàng. Các bà nội trợ và các bạn có thể tham khảo và chế biến món ngon này cho gia đình thưởng thức để nâng cao tay nghề của bản thân trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp trong gia đình mình các bạn nhé.

1. Nguyên liệu chế biến món sườn tẩm bột chiên

sườn tẩm bột chiên

– Sườn: 500gr ( các bạn lưu ý là chọn sườn non hoặc sườn sụn để chế biến, sườn còn tươi và ngon đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm các bạn nhé).

– Trứng gà ta: 2 quả

– Hành khô: 1 củ

– Tỏi: 3 tép

– Bột chiên gà giòn: 1 gói

– 1 quả cà chua và vài lá rau xà lách để trang trí cho món ăn

– Gia vị cần sử dụng để chế biến món sườn tẩm bột chiên: nước mắm, dầu ăn, tiêu, ớt sa tế, hạt nêm

2. Hướng dẫn công thức chế biến món sườn tẩm bột chiên

sườn tẩm bột chiên

Bước 1: Sườn non hoặc sườn sụn mua về các bạn rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi chần qua một lượt nước sôi sau đó rửa lại bằng nước lạnh, để ráo nước.

Bước 2: Hành khô và tỏi lần lượt băm nhuyễn. Cà chua và rau xà lách rửa sạch để ráo nước.

Bước 3: Ướp sườn non với một chút nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, một ít hạt nêm, tùy theo khẩu vị mà cho ít hoặc nhiều ớt sa tế, hành tỏi băm nhuyễn rồi trộn đều lên, để 20 phút cho sườn thấm đều gia vị.

Bước 4: Hai quả trứng gà các bạn bỏ lòng trắng cho vào bát đánh đều lên. Bột chiên gà giòn các bạn đổ ra rô, cho lòng đỏ trứng gà đã đánh đều vào trộn đều, các bạn có thể thêm một chút nước vào đánh cho hỗn hợp sánh và mịn vào nhau.

Bước 5: Đun nóng một chảo trên bếp sau đó các bạn cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun sôi, lần lượt tẩm bột vào sườn sau đó cho vào chảo chiên ngập dầu. Các bạn chiên đến khi sườn có mùi thơm hấp dẫn, vàng và giòn là được các bạn nhé. Vớt sườn ra để ráo dầu.

Bước 6: Rau xà lách các bạn trang trí quanh đĩa rồi cho sườn tẩm bột chiên giòn lên. Các bạn sử dụng cà chua tỉa hoa trang trí lên trên sao cho đẹp mắt và hấp dẫn nhé. Như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đó, các bạn dọn ra mâm và cùng thưởng thức nhé.

sườn tẩm bột chiên

Món ăn sườn tẩm bột chiên vô cùng thơm ngon và hấp dẫn sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn hào hứng và thích thú khi thưởng thức món ăn. Món ăn này cũng sẽ cung cấp cho gia đình bạn đầy đủ chất dinh dưỡng vì hàm lượng dinh dưỡng có trong món ăn là rất cao, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm và bổ sung vào thực đơn bữa ăn gia đình. Các bạn có thể ăn kèm món ăn với bún, cơm trắng hoặc bánh mỳ đều rất ngon và hợp vị nhé. Ngoài ra, các bạn có thể ăn không chấm kèm với tương ớt cũng được. Chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng hải sản chúc các bạn thành công, xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những công thức chế biến món ăn ngon lần sau nhé.

Đánh giá bài viết!